Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thầy giáo đọc rap về động từ bất quy tắc trong tiếng Anh

Là giáo viên tiếng Anh giàu kinh nghiệm và sáng tạo, một thầy giáo người Mỹ biến nội dung bài giảng khô khan về động từ bất quy tắc thành bài rap thú vị, dễ nhớ.

Jason R. Levine là giáo viên tiếng Anh người Mỹ, tác giả của phương pháp học English Workout.

Ông làm nghề giáo trong hơn 18 năm qua và từng giảng dạy tại 19 quốc gia. Học sinh của ông đa dạng về độ tuổi, từ trẻ em, thanh thiếu niên đến sinh viên đại học, hay nhân viên quản lý tại công ty nước ngoài. 

Fluency MC cũng tham gia công tác đào tạo giáo viên tiếng Anh cho các nước có quốc ngữ không phải tiếng Anh.

Mark Barnes, tác giả của những cuốn sách về phương pháp giáo dục, đánh giá: "Jason định hình lại cách soạn thảo và truyền tải nội dung bài học. Cái nhìn sâu sắc, sáng tạo, mang xu hướng tiếp cận toàn cầu của ông đang tạo ra một cuộc cách mạng trong giảng dạy và học tập".

Chuyên gia giáo dục Shelly Sanchez-Terrell cũng dành nhiều lời khen cho thầy giáo dạy tiếng Anh này: "Jason là một trong những giáo viên nhiệt tình và sáng tạo trong ngành giáo dục. Học sinh yêu quý thầy giáo này vì ông luôn đam mê, hài hước và thực tế. Các nhà giáo dục quý mến ông vì ông giúp họ nhận ra tình yêu với nghề giáo và biết hạnh phúc khi được giảng dạy".

Là nhà giáo xuất sắc, Jason Levine thích biến bài giảng khô khan thành những bản nhạc, bài rap dễ nhớ. Phương châm giảng dạy của ông là 3R: Relax (thư giãn), Repeat (Lặp lại), Remember (ghi nhớ).

Bài rap về động từ bất quy tắc là một trong những tác phẩm kết hợp giáo dục và giải trí của Jason Levine. Nó thu hút hơn 3,5 triệu lượt xem trên Youtube.

Thầy giáo Tây rap về động từ bất quy tắc Thông qua giai điệu vui nhộn, Jason R. Levine biến bảng động từ bất quy tắc nhàm chán, khô khan thành bài rap thú vị.

Cô giáo tiếng Anh nổi tiếng trên Facebook

Facebook của cô giáo trẻ Vũ Thị Mai Phương có gần 100.000 lượt theo dõi và gần 5.000 bạn bè. Nhiều học sinh gọi cô bằng cái tên trìu mến là "cô giáo Facebook".

 

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Tinh nao rong thu hai Viet Nam? hinh anh

Tỉnh nào rộng thứ hai Việt Nam?

Với diện tích hơn 15,5 nghìn km2, tỉnh này có diện tích rộng nhất khu vực Tây Nguyên, xếp thứ hai Việt Nam. Đây cũng là địa phương có nền văn hóa đặc sắc.