Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thầy giáo hát rap về kiến thức khoa học

Thầy giáo hát rap để dạy học ở Anh là Christian Foley. Bài rap kết hợp các khái niệm khoa học của nam giáo viên khiến học sinh và cộng đồng mạng thích thú.

Gần đây, cư dân mạng tỏ ra thích thú với clip thầy giáo hát rap để giúp học sinh nắm vững các khái niệm khoa học.

Christian Foley, 24 tuổi, là giáo viên môn Khoa học tại trường Cardinal Pole ở Hackney, London, Anh. Anh đăng clip lên mạng và cho biết: "Bạn đã bao giờ tò mò liệu một ngày làm việc của thầy giáo hát rap ra sao chưa? Đây là thử thách rap tự do về khoa học do các học sinh lớp 8 của tôi đặt ra", Daily Mail cho hay. 

Thay giao hat rap ve kien thuc khoa hoc hinh anh 1
Foley đưa các khái niệm khoa học vào bài rap. Ảnh cắt từ clip.

Kết hợp những từ như pollen grains (hạt phấn hoa), neurology (thần kinh học) và antagonistic (đối kháng), Foley tạo ra bài rap trôi chảy, hay đến bất ngờ.

Anh sáng tác, biểu diễn bài này nhân dịp Tuần lễ Khoa học, chương trình kéo dài 10 ngày về các sự kiện khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học, đang diễn ra. Sự độc đáo của nó khiến học sinh, cũng như cộng đồng mạng thích thú.

Bài rap cực chất của thầy giáo 24 tuổi bao gồm những ca từ giàu ý nghĩa như: "Tôi là một nhà thơ trữ tình nhẹ nhàng, sâu lắng. Tôi mang lại ánh sáng. Khi cầm mic và cất lên lời ca, tôi mang lại ánh sáng như thể nó đang quang hợp".

Thông qua tác phẩm mới, Foley muốn giúp học sinh hiểu rõ hơn những khái niệm khoa học vốn khó hiểu.

"Tôi đang phải chịu áp lực lớn như cholesterol. Tôi mang ý chí của kim loại, mạnh mẽ như Magie", nam giáo viên đọc rap.

Đây không phải tác phẩm nghệ thuật đầu tiên của Christian Foley. Những lúc rảnh rỗi, anh thường sáng tác thơ, dẫn chương trình hip hop trên Muz.

Tháng trước, giáo viên này vừa phát hành album mới, Jumpers for Goalposts, với 24 ca khúc tự truyện.

Foley lớn lên ở Jersey và học rap cùng ông nội từ thời niên thiếu. Sau đó, anh chuyển đến London, tham gia cuộc thi sáng tác thơ Farrago Poetry Slam

Hiện tại, ngoài công việc ở trường Cardinal Pole, Foley còn dạy làm thơ tại trường tư thục The Complete Works. 

Anh trả lời phỏng vấn phóng viên tờ Jersey: "Tôi dùng thơ, nhạc để dạy học. Tôi làm việc với những học sinh bị đuổi học, tội phạm thanh thiếu niên. Đây là một công việc vất vả nhưng tôi cảm thấy đáng để dành thời gian và công sức".

Thầy giáo rap cực chất Thầy giáo rap về khoa học để giúp học sinh hiểu rõ hơn các thuật ngữ trong môn này.

Thầy giáo đọc rap về động từ bất quy tắc trong tiếng Anh

Là giáo viên tiếng Anh giàu kinh nghiệm và sáng tạo, một thầy giáo người Mỹ biến nội dung bài giảng khô khan về động từ bất quy tắc thành bài rap thú vị, dễ nhớ.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục