Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thầy giáo Sài Gòn mang ma quỷ, 'ăn muối cho bớt nhạt' vào đề thi Hoá

Đề kiểm tra Hoá của nam giáo viên trường THCS Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM) được nhiều bạn trẻ cho rằng rất thú vị và khơi gợi cảm hứng học tập.

Mới đây, một thầy giáo dạy Hóa ở TP.HCM sáng tạo đề bài theo góc nhìn gần gũi với cuộc sống,  khiến học sinh không khỏi thích thú.

Theo đó, câu 39 của đề Hoá học có nội dung: "Khi chúng ta nhìn thấy ma, có một lời khuyên rất hữu ích đó là chạy vào phòng vệ sinh ngửi khí amoniac NH3 (mùi khai). Khí này sẽ giúp hệ thần kinh tỉnh táo hơn để loại bỏ ảo giác có ma đang đuổi theo mình. Em hãy tính khối lượng của 11,2 lít khí amoniac".

Thay giao Sai Gon mang ma quy, 'an muoi cho bot nhat' vao de thi Hoa hinh anh 1
Đề Hoá hài hước khiến học sinh thích thú. Ảnh: Bảo Uyên.

Còn câu 40 là: "Lên lớp bị cô la vì chưa làm bài tập, ở nhà bị mẹ la vì suốt ngày chơi game. Toàn cảm thấy cuộc đời thật nhạt nhẽo. Toàn quyết định mua muối ăn là natri clorua có công thức NaCl. Em hãy giúp Toàn tính khối lượng của 0,1 mol chất này?".

Ngay sau khi đề Hóa này được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ chia sẻ rất muốn mang ngay máy tính, sách vở để giải nó.

Lý do được đưa ra là đề bài gắn với thực tiễn, thầy giáo có khả năng khơi gợi vấn đề cho học sinh.

"Đề Hóa có một không hai. Học như này rất thú vị. Ước gì được quay lại thời học sinh để được làm học trò của thầy", thành viên Vân Anh bày tỏ.

Ngọc Anh cho rằng: "Đề bài gắn với thực tiễn. Nếu ngày xưa mình gặp thầy giáo như vậy, chắc sẽ hứng thú hơn với môn Hóa".

Đỗ Bảo Uyên - chủ nhân bức ảnh - cho Zing.vn biết đây là đề Hoá do thầy giáo của cô biên soạn cho học sinh ôn tập. Thầy là giáo viên vừa chuyển về trường THCS Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM.

"Do ở lớp khá nhiều bạn không thích học môn Hoá nên thầy giáo đã nghĩ ra ý tưởng thú vị này để học sinh có cảm hứng hơn trong việc học tập" nữ sinh kể.

Bảo Uyên cho biết thêm thầy dạy Hoá của cô là người tâm huyết với nghề và đặc biệt tâm lý với học sinh.

"Thay vì ép buộc hay áp đặt việc học, thầy thường động viên, khuyến khích sự tự giác của học trò", 10X tâm sự.

Giáo viên Đắk Lắk năn nỉ học trò: 'Không chịu làm bài cô sẽ rất buồn'

Lời nhắn nhủ học sinh của cô giáo trường THPT chuyên Nguyễn Du (Đắk Lắk) khiến nhiều dân mạng thấy ấm lòng.

Kiều Trang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ