M

Thầy giáo Trung Quốc tấn công tình dục 26 học sinh

Nhà chức trách Trung Quốc xử tử một thầy giáo tiểu học hôm 28/5 do y cưỡng hiếp 21 nữ sinh và lạm dụng tình dục 5 em khác.

Li Jishun bị tử hình sau khi cưỡng hiếp và lạm dụng 26 bé gái từ 4-11 tuổi. Ảnh: indileak.com
Cảnh sát áp giải Li Jishun lên xe đặc chủng để thi hành án tử hình hôm 28/5. Ảnh: Tân Hoa Xã

Tòa án Tối cao Trung Quốc (SPC) cho biết, Li Jishun, tên của tử tù, thực hiện các vụ tấn công tình dục trong khoảng thời gian từ năm 2011 tới 2012, khi y dạy học tại một trường tiểu học ở tỉnh Cam Túc.

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, Li theo dõi các bé gái nhỏ và nhút nhát từ 4 tới 11 tuổi để thực hiện hành vi đồi bại. Y cưỡng hiếp 21 em nhỏ và lạm dụng tình dục 5 em khác ngay tại lớp học, ký túc xá và trong rừng gần làng. 

Một số nạn nhân bị Li cưỡng hiếp hoặc lạm dụng không chỉ một lần. Tòa án Nhân dân thành phố Thiên Thủy, tỉnh Cam Túc nhận định Li "là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với xã hội" nên phải loại trừ y ra khỏi xã hội. Li đền tội bằng mạng sống hôm 28/5, sau khi SPC phê chuẩn án tử hình đối với y.

"Bản án tử hình là sự trừng phạt thích đáng đối với bị cáo", SPC tuyên bố. 

Nhiều người cũng lên mạng xã hội Weibo để thể hiện sự đồng tình đối với bản án. Họ tỏ ra sốc với hành vi của Li. "Vài nạn nhân mới 4 tuổi. Không thể tin nổi!", một người bình luận. "Án tử hình vẫn quá nhẹ đối với hắn", một người khác viết.

SPC cho hay, tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em đang tăng trong vài năm gần đây. Chỉ riêng trong khoảng thời gian từ năm 2012 tới 2014, nhà chức trách Trung Quốc đã ghi nhận 7.145 vụ lạm dụng tình dục trẻ em.

Nữ y tá qua đời sau khi hôn mê 42 năm vì bị cưỡng hiếp

Sau khi hôn mê hơn 40 năm bởi hành động tàn bạo của yêu râu xanh trong bệnh viện, một nữ y tá Ấn Độ đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 18/5.

Thảm cảnh của nô lệ tình dục trong tay IS

"Các tay súng trói tay tôi rồi xé quần áo. Sau đó, chúng đưa tôi đến một căn phòng, cưỡng hiếp cô gái khác trước mắt tôi”, nạn nhân của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kể.

 • Trung Quốc

  Trung Quốc
  • Thủ đô: Bắc Kinh
  • Diện tích: 9.562.900 km²
  • Dân số: 1 tỷ 386 triệu người (WorldBank, 2017)
  • GDP: 12.237 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Nhân dân tệ
  • Mã điện thoại: +86
  • Ngôn ngữ: Tiếng phổ thông

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung QuốcThế giới