Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thầy giáo vào vai học trò, dạy cách chúc mừng ngày 20/11

Thầy giáo yêu cầu được đóng vai học sinh, ngược lại học trò trở thành giáo viên trong 5 phút. "Cậu học trò nhiều tuổi" vừa kể chuyện cười vừa dạy cách chúc mừng ngày 20/11.

"Em nào giỏi thì lên đây dạy thay tôi. Lớp trưởng: Em già nhất lên đây trả bài".

Đây là nội dung chia sẻ của bạn Dương Huỳnh Mai, học sinh lớp 11CB1, trường THPT Đỗ Công Tường, (Đồng Tháp) cùng hình ảnh thầy giáo vòng tay đứng cạnh bàn giáo viên.

Xem hình ảnh, nhiều người lầm tưởng thầy giáo đang phải trả bài thật vì biểu cảm "nghiêm túc" không khác gì học sinh mỗi lần bị gọi lên bảng.

Thay giao vao vai hoc tro, day cach chuc mung ngay 20/11 hinh anh 1
Thầy giáo vòng tay, đứng cạnh bàn giáo viên đóng vai học sinh. Ảnh: Huỳnh Mai.

Dương Huỳnh Mai cho biết đây là một màn hoán đổi vị trí giữa thầy Trần Nhựt Hoàng Phong, giáo viên dạy Toán và lớp trưởng do chính thầy đề nghị.

"Trong lúc nghỉ chuyển tiết môn Toán, thầy đề nghị ai lên đóng vai giáo viên, còn thầy trở thành học sinh để kể chuyện cười cho lớp nghe. Lớp trưởng nhận nhiệm vụ đóng vai giáo viên", Mai chia sẻ.

Nữ sinh này cho hay trong giờ học, thầy Phong rất thương học sinh, hay kể chuyện cười, đố vui, để không khí lớp học thoải mái. Lớp 11CB1 luôn mong chờ tiết học của thầy để nghe kể chuyện.

Chia sẻ với Zing.vn, thầy Trần Nhựt Hoàng Phong cho biết bức ảnh được chụp lúc nam giáo viên đang kể chuyện cho học sinh. Lồng ghép trong câu chuyện cười của thầy là cách nói lời chúc mừng ngày 20/11 sao cho ý nghĩa, vui vẻ.

"Thực ra, tôi muốn hướng dẫn các em nói lời chúc mừng, cảm ơn thầy cô một cách chân thành, làm sao biểu đạt được tấm lòng mình mà không cần hoa, quà", thầy Phong nói.

Sở GD&ĐT TP.HCM không nhận hoa, quà ngày 20/11

Để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ không tiếp khách, không nhận hoa, quà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

01:18 Truong hoc duoc xay tu rac thai nhua hinh anh

Trường học được xây từ rác thải nhựa

0 2

Năm 2018, UNICEF và một công ty Colombia đã phát triển công nghệ xử lý rác thải nhựa thành vật liệu để xây các lớp học ở Bở Biển Ngà, nơi 1,6 triệu trẻ em không được đi học.