Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thầy giáo viết chữ kín yên xe nhắc học sinh lắp gương chiếu hậu

Những lời nhắc nhở học sinh hài hước trên yên xe của một thầy giáo ở Đồng Tháp hiện khiến nhiều dân mạng thích thú, ủng hộ.

Ngày 11/9, câu chuyện một thầy giáo dùng phấn viết lên yên xe của học sinh để nhắc nhở và không quên ký tên nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý trên mạng.

Theo đó, thay vì răn đe, trách phạt, nam giáo viên đã nhắc nhở học trò một cách nhẹ nhàng, tình cảm. Chỉ sau vài giờ, bài đăng "Những dòng chữ viết trên yên xe" nhanh chóng thu hút hơn 30.000 like (thích), cùng hàng nghìn bình luận. 

Thay giao viet chu kin yen xe nhac hoc sinh lap guong chieu hau hinh anh 1
Thông điệp nhắc nhở của thầy giáo được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình. 

"Thầy giáo thật dễ thương", "Thầy giáo bá đạo của năm"... là những ý kiến dân mạng tỏ ra thích thú, tán dương cách giáo dục học sinh về an toàn giao thông của nam giáo viên.

Nhiều bạn trẻ thậm chí tiết lộ đó là phương pháp đặc biệt của thầy giáo để nhắc học trò đến lớp bằng xe gắn máy mà không lắp gương chiếu hậu. 

Chủ nhân những dòng chữ trên yên xe là thầy Nguyễn Ngọc Trí Dũng, hiệu phó trường THPT Châu Thành 2, Đồng Tháp.

Phạm Minh Tân - học sinh trường THPT Châu Thành 2 - cho Zing.vn đây là cách thầy hiệu phó thường làm để nhắc nhở những ai không lắp gương chiếu hậu xe gắn máy.

Thay giao viet chu kin yen xe nhac hoc sinh lap guong chieu hau hinh anh 2
Lời nhắc nhở đáng yêu của thầy Dũng. Ảnh: Châu Thành 2 Confessions.

Thầy Dũng luôn nhắc nhở và tuyên truyền luật an toàn giao thông trước toàn trường, thậm chí còn dùng phấn ghi lên yên xe những lời nhắn nhủ như "Xe đẹp, nhớ gắn kính vào nhé", "Xe rất phong cách, gắn thêm kính và đội mũ bảo hiểm cho đúng luật giao thông nhé"... Sau mỗi lần như vậy, thầy đều không quên ký tên: Thầy Dũng hay Mr Dũng.

Minh Tân tiết lộ học sinh nào nhận lời nhắn nhủ từ thầy Dũng hôm sau lập tức được cả trường biết tới. Phương pháp của thầy hiệu phó khá hiệu quả, nhiều bạn sợ "nổi tiếng" và ngại vì xấu hổ nên hôm sau đi học đã tự giác lắp gương chiếu hậu.

Nam sinh trường Châu Thành 2 chia sẻ nam giáo viên khá nghiêm khắc, song cũng vui tính và thương học trò. Thầy thường xuyên đưa ra những nội quy, chia sẻ cho học sinh nhiều câu chuyện hay vào mỗi giờ chào cờ.

"Thầy Dũng phụ trách về vấn đề nề nếp, thường xuyên đưa ra nội quy nghiêm ngặt, song thầy cũng được nhiều học trò yêu quý", Tân nói. 

Màn nhảy nóng bỏng của học sinh Quảng Ninh trong lễ khai giảng

Bên cạnh những bình luận tỏ ra thích thú, nhiều dân mạng cho rằng tiết mục này quá táo bạo, không phù hợp biểu diễn tại trường học.

Kiều Trang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng