Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thầy giáo xin từ chức hiệu phó đi cai nghiện heroin

Thầy giáo từ miền xuôi lên miền núi dạy học đã được bổ nhiệm làm hiệu phó nhưng lại nghiện ma túy.

Ngày 18/10, Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn cùng UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đang xem xét đơn xin miễn chức Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn) của thầy L.K.V. (37 tuổi, quê huyện Đô Lương, trú huyện miền núi Kỳ Sơn). Thầy V. là người nghiện heroin, từng đi cai nghiện ma túy.

Năm 2001, thầy V. lên huyện miền núi Kỳ Sơn làm giáo viên dạy tiểu học. Sau đó, thầy được bổ nhiệm Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Na Loi (huyện Kỳ Sơn).

Đến năm 2013, thầy V. được bổ nhiệm Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Phà Đánh và hiện là người được phân công phụ trách 3 điểm trường nằm ở các bản: Kim Đa, Phà Khốm, Phiêng Hòm (xã Phà Đánh).

Thay giao xin tu chuc hieu pho di cai nghien heroin hinh anh 1
Trường học nơi thầy V. công tác. Ảnh: Lao Động Nghệ An.

Cuối năm học 2017-2018, thầy có đơn xin nghỉ phép để đi chữa bệnh. Từ tháng 4/2019 đến hết tháng 8/2019, giáo viên này tiếp tục có đơn xin tạm nghỉ để đi “chữa bệnh” rồi trở về trường công tác bình thường.

Ngày 31/8, thầy V. viết đơn lên nhà trường xin đi cai nghiện ma túy. Lúc này, lãnh đạo trường Tiểu học Phà Đánh mới biết thầy V. nghiện ma túy lâu nay.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Phà Đánh đồng ý cho thầy V. đi cai nghiện và báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn. Đến ngày 24/9, sau khi đi cai nghiện về, thầy V. đến trường công tác.

Hiện thầy V. đã nộp đơn xin từ chức phó hiệu trưởng để tập trung cai nghiện ma túy cho thành công. Thầy cũng mong muốn cai nghiện xong thì trở lại trường làm giáo viên.

Chiều 18/10, trao đổi với phóng viên, bà Vi Thị Quyên, Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết: “Đơn của thầy V. đang được xem xét giải quyết. Hiện Ban thường vụ Huyện ủy chưa bàn xong, chủ trương là bãi miễn chức vụ hiệu phó, làm trình tự, không làm một lúc được”.

'Sa thải cô giáo nhốt học sinh vào tủ là cần thiết nhưng chưa đủ'

Phụ huynh L.M.L. tố cáo nhà trường thờ ơ và vô trách nhiệm sau sự việc giáo viên nhốt trẻ vào tủ. Luật sư Đặng Văn Cường thông tin sa thải giáo viên là cần thiết nhưng chưa đủ.


https://plo.vn/xa-hoi/thay-giao-nghien-heroin-xin-tu-chuc-hieu-pho-va-di-cai-nghien-864876.html

Theo Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Tuyen dung dac cach giao vien hop dong o Nghe An hinh anh

Tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng ở Nghệ An

0

Giáo viên được xem xét tuyển dụng đặc cách là người có hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm xã hội, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập trước ngày 31/12/2015.

Nuoi con nhu the nao de tre thanh thien tai? hinh anh

Nuôi con như thế nào để trẻ thành thiên tài?

0

Một số chuyên gia cho rằng thần đồng, thiên tài là những người xuất chúng nhưng không phải thiên tài nào cũng hạnh phúc với điều đó.