M

Thầy trò vùng cao Hà Giang nhận quà từ thiện ý nghĩa

Là một trong những vùng đồi núi có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang còn nhiều thiếu thốn trong điều kiện sinh hoạt, cơ sở vật chất trường học.

Để chào đón năm học mới, trong các phong trào thi đua học tập và rèn luyện của thầy và trò vùng Bắc Mê - Hà Giang nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa của các doanh nghiệp đã và đang diễn ra.

Vùng đất khó khăn

Huyện Bắc Mê tỉnh Hà Giang là một trong những vùng đồi núi có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt nhất của nước ta. Vào mùa đông cũng như mùa hè, thời tiết nơi đây có nhiều bất lợi khiến việc trồng trọt cũng như chăn nuôi không thuận lợi, chính bởi vậy kinh tế và mức sống của dân tộc nơi đây còn nghèo.

Những ngọn núi trập trùng thưa thớt bóng người.
Những ngọn núi trập trùng thưa thớt bóng người.

Cuộc sống chật vật với miếng cơm manh áo khiến tuổi thơ của những em học sinh nơi đây thiệt thòi hơn so với các bạn cùng lứa tuổi vùng đồng bằng và đô thị. Các em gặp nhiều thiếu thốn trong cả sinh hoạt cuộc sống và điều kiện học tập.

Dù điều kiện sống còn nhiều khó khăn mà chất lượng học tập không được đảm bảo nhưng học sinh nơi đây đều giàu lòng ham học, ý chí vươn lên mọi hoàn cảnh. Đây là lý do vùng đất này cần những tấm lòng sẻ chia, giúp đỡ của nhiều cá nhân, doanh nghiệp cùng các em khắc phục khó khăn hiện tại, tạo điều kiện để vươn lên nữa trong học tập cũng như cuộc sống.

Tấm lòng từ doanh nghiệp

Nhiều hoạt động từ thiện, chung tay giúp đỡ đồng bào vùng sâu vùng xa đang được các doanh nghiệp, cá nhân thực hiện như một trong những hoạt động thường niên.

Đoàn xe từ thiện chắp cánh ước mơ cho trẻ em vùng cao.
Đoàn xe từ thiện chắp cánh ước mơ cho trẻ em vùng cao.

Vào chiều ngày 20/9, nhằm giúp đỡ các em học sinh tại huyện Bắc Mê tỉnh Hà Giang, Công ty Ngôi Sao Xanh đại diện cho nhãn hàng xe đạp điện AIMA đã phối hợp cùng đơn vị khác thực hiện trao 280 suất quà cho các em học sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích cao trong học tập. Trong đó, hơn 200 phần quà đó, hãng xe đạp điện AIMA đóng góp 30 suất, mỗi suất gồm tiền mặt và hiện vật với tổng trị giá mỗi quà tặng là 600.000 đồng.

Nếu tính trên giá trị vật chất, các món quà với các em học sinh tại Bắc Mê không quá lớn. Tuy nhiên, những món quà này mang giá trị tinh thần lớn, bởi ý nghĩa về sự sẻ chia, chung tay giúp đỡ.

Những món quà chan chứa ân tình.
Những món quà chan chứa ân tình.
Những món quà động viên tinh thần hiếu học.
Những món quà động viên tinh thần hiếu học.

280 phần quà khuyến học của chương trình từ thiện đã cùng với các nhà trường tại Bắc Mê nêu cao phong trào khuyến học, cổ vũ, động viên các em phấn đấu hơn nữa để giành thành tích học tập cao. Xa hơn nữa là đỗ vào những trường đại học lớn, quay về quê hương làm giàu đẹp cho vùng đất Hà Giang.

Các chương trình từ thiện đầu năm học của AIMA từ nhiều năm nay không chỉ ưu ái các em học sinh tại địa bàn Hà Nội mà còn tích cực đi về những vùng sâu vùng xa của Tổ quốc, giúp các em khắc phục khó khăn, vươn tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm