M

Thế giới di động: 8 tháng thu gần 10.000 tỉ đồng

Ban lãnh đạo của Thế giới di động cho biết, tốc độ mở thêm chi nhánh sẽ được duy trì ở mức cao trong các tháng còn lại của năm với mức trung bình 2 ngày/siêu thị.

Mới đây, Thế giới di động đã công bố tóm tắt kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm. Báo cáo cho biết, từ đầu năm đến nay, doanh nghiệp này đã mở thêm tới 45 trung tâm trên toàn quốc, tương đương với việc mở ra gần 6 siêu thị mới mỗi tháng. Chỉ tính riêng trong tháng 8, đơn vị đã khai trương tới 15 trung tâm.

Với đặc thù ngành, việc mở rộng số lượng siêu thị kéo theo doanh thu của Thế giới di động tăng lên tương ứng. Doanh thu tháng 8 của Thế giới di động đạt 1.317 tỉ đồng, lũy kế 8 tháng đầu năm 2014 lên 9.570 tỉ, đạt 73% kế hoạch của năm. So với tháng 8 đầu năm 2013 thì doanh thu của hãng đã tăng 68%.

Tăng trưởng nhanh chóng theo chiều rộng đã mang lại nguồn thu lớn cho Thế giới Di động trong 8 tháng đầu năm.
Tăng trưởng nhanh chóng theo chiều rộng đã mang lại nguồn thu lớn cho Thế giới di động trong 8 tháng đầu năm.

2 chuỗi siêu thị của tập đoàn là Thế giới di động và Điện máy đều tăng trưởng. Doanh thu trung bình của Thế giới di động đã tăng 56% so với cùng kỳ năm trước, còn các siêu thị Điện máy tăng 32% so với cùng kỳ.

Ban lãnh đạo của Thế giới di động cho biết, tốc độ mở thêm siêu thị mới sẽ được duy trì ở tốc độ cao trong các tháng còn lại của năm với mức trung bình 2 ngày/siêu thị Thế giới di động. Các siêu thị Dienmay.com cũng được tăng tốc mở rộng trong các tháng tới.

Mảng kinh doanh online của hãng cũng cho thấy mức tăng trưởng khả quan. Trong 8 tháng đầu năm, doanh thu online của Thế giới di động đã đạt trên 533 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế của cổ đông lên trên 423 tỉ đồng.

http://cafebiz.vn/cau-chuyen-kinh-doanh/the-gioi-di-dong-cu-2-ngay-mo-mot-sieu-thi-moi-8-thang-thu-ve-gan-10000-ti-20140919191539499ca47.chn

Theo Quốc Dũng/Infonet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh