M

Thế Giới Di Động bán dược phẩm với tham vọng mở đến 800 cửa hàng

Thế Giới Di Động dự kiến sẽ tăng doanh thu bán hàng online gấp đôi so với năm 2016 và tìm kiếm các cơ hội M&A để có thể kinh doanh dược phẩm.

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Thế giới di động khẳng định đơn vị này sẽ tiến nhanh trong kinh doanh dược phẩm thông qua M&A.
Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Thế giới di động khẳng định đơn vị này sẽ tiến nhanh trong kinh doanh dược phẩm thông qua M&A.

 

Chiều ngày 31/3, Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017.

Năm nay, MWG đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 63.280 tỷ đồng, tăng 42% và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 2.200 tỷ đồng, tăng 39% so với thực hiện năm 2016.

Tổng số siêu thị của MWG tăng lên 1.207, trong đó chuỗi thegioididong.com có 951 siêu thị, Điện máy XANH có 256 siêu thị và hơn 40 cửa hàng.

Lãnh đạo doanh nghiệp cho biết thị trường online hiện rất tiềm năng và phát triển mạnh trong vài năm tới. Tham vọng MWG đưa ra là doanh thu mảng online tăng gấp đôi so với năm 2016, lên 6.650 tỷ đồng. Cùng với đó, trang thương mại điện tử Vuivui.com sẽ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược công ty.

The Gioi Di Dong ban duoc pham voi tham vong mo den 800 cua hang hinh anh 1
Doanh thu của Thế Giới Di Động từ năm 2012 - 2016 và kế hoạch 2017. Đồ họa: Quang Thắng. 

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch MWG nhận định: “Chúng tôi tin rằng, những thế hệ đang học cấp 2-3 sẽ có xu hướng mua hàng online nhiều hơn. Vuivui.com là cái mà chúng tôi đầu tư cho tuong lai, tập trung vào đại siêu thị rất nhiều ngành hàng.

Động lực tăng trưởng cho MWG có thể chuyển sang cho trang thương mại điện tử này có thể tính từ năm 2020 trở đi. Còn hiện tại, các cửa hàng offline vẫn đang tăng trưởng tốt”.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc MWG có kế hoạch phát triển ra thị trường thế giới, khi trong nước có rủi ro bão hòa, ông Tài cho biết hiện doanh nghiệp đang thử nghiệm tại Campuchia. Thị trường Myanmar hay Indonesia cũng rất tiềm năng nhưng chưa có kế hoạch cụ thể.

Đáng chú ý, trong năm 2017, MWG sẽ tìm kiếm cơ hội thực hiện các thương vụ M&A với các đơn vị bán lẻ trong hoặc ngoài ngành. Tổng định mức đầu tư dự kiến không quá 500 tỷ đồng.

Ngoài việc hướng tới mua 100% toàn bộ hệ thống điện máy hiện nay thông qua M&A, công ty sẽ tham gia ngành dược bằng cách mua bán sáp nhập các chuỗi cửa hàng dược phẩm.

Lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ với cổ đông rằng để xâm nhập vào một ngành mới như dược cần thời gian 2-3 năm, nhưng tiến hành M&A sẽ rút ngắn thời gian quá trình đó.

Nếu thuận lợi, MWG có thể nâng lên chuỗi cửa hàng bán dược phẩm lên 500-800 shop.

Ngoài ra tại ĐHCĐ, lãnh đạo của Thế Giới Di Động cũng cho biết công ty dự kiến chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 15%, tương đương 231 tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông.

MWG còn dự định phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu vào quý II, để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, nhằm tăng vốn điều lệ lên gấp đôi từ 1.538 tỷ đồng lên 3.078 tỷ đồng.

Giả fanpage Thế Giới Di Động bán iPhone giá 155.000 đồng

Một fanpage giả mạo trên Facebook với tên "Thế Giới Di Động" đang chào bán 55.000 điện thoại iPhone 5S với giá 155.000 đồng một chiếc.

 

 • Thế giới di động

  Thế giới di động

  Công ty Cổ phần Thế giới di động, tên tiếng Anh là Mobile World JSC, là một tập đoàn bán lẻ tại Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là bán lẻ điện thoại di động, thiết bị số và điện tử tiêu dùng. Thế giới di động ban đầu lựa chọn mô hình Thương mại điện tử sơ khai với một website giới thiệu thông tin sản phẩm và 3 cửa hàng nhỏ. Năm 2014 công ty chuyển đổi mô hình kinh doanh đầu tư vào một cửa hàng bán lẻ lớn trên đường Nguyễn Đình Chiểu và liên tục mở rộng cho đến quy mô hiện nay.

  Bạn có biết: Thế giới di động có 3 công ty con là Thế giới di động, Thế giới điện tử (Điện Máy Xanh), Thương mại Bách hoá xanh.

  • Thành lập: 3/2004
  • Người sáng lập: Trần Lê Quân, Nguyễn Đức Tài, Đinh Anh Huân, Điêu Chính Hải Triều và Trần Huy Thanh Tùng
  • Trụ sở chính: 364 Cộng Hòa, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Phương Diệp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới di động