Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thế Giới Di Động phủ nhận để lộ thông tin khách hàng

Ngày 7/11, trên một diễn đàn chia sẻ thông tin cá nhân xuất hiện các tập tin có chứa dữ liệu gồm email, thẻ ngân hàng được cho là của TGDĐ. Đơn vị này đã phủ nhận thông tin trên.

Diễn đàn R...Forum, nơi hacker đăng tải thông tin cá nhân, dữ liệu khách vừa xuất hiện hai bài đăng có tên "Thegioididong.com Dump". Hai bài viết này chứa liên kết tải về của ba tập tin được cho có dữ liệu mật của Thế Giới Di Động. 

The Gioi Di Dong phu nhan de lo thong tin khach hang hinh anh 1
Một thành viên tên "Erwincho" chi sẻ liên kết tải về file dữ liệu mà người này cho là của Thế Giới Di Động.

Trả lời Zing.vn, ông Đặng Thanh Phong, Trưởng phòng truyền thông của Thế Giới Di Động cho biết đã nhận được thông tin phản ánh, đã kiểm tra và khẳng định thông tin chia sẻ trên diễn đàn không chính xác. "Hiện tại hệ thống CNTT của chúng tôi vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng", ông Phong nói thêm.

Tập tin đầu tiên có tên "Email_Filtered1.txt" có chứa các email được thành viên Erwincho cho là của khách hàng Thế Giới Di Động. 

The Gioi Di Dong phu nhan de lo thong tin khach hang hinh anh 2
Chưa có bằng chứng xác thực cho thấy các file bị lộ là tài khoản khách hàng của Thế Giới Di Động, trong danh sách này có cả những email trả lời tự động dạng noreply - đây không phải là những mail cá nhân có thể dùng để đăng ký mua hàng.

Tập tin thứ hai có tên "TGDD-Internal.txt" chứa email có đuôi @thegioididong.com được tài khoản Erwincho cho là của nhân viên Thế Giới Di Động.

Tập tin cuối cùng có tên "report_demo.xlsx" với thông tin thẻ ngân hàng, số tiền giao dịch và các giao dịch từ năm 2016. Tuy nhiên, 6 số trên thẻ đang bị che đi. Hiện chưa có bằng chứng cho thấy đây là số thẻ của khách hàng Thế Giới Di Động.

"Đây chỉ mới là những thông tin cơ bản. Bản đầy đủ sẽ chứa nhiều thông tin hơn. Hãy theo dõi", tài khoản Erwincho bình luận bên dưới bài viết.

"Tôi chưa bao giờ mua đồ ở Thế Giới Di Động nhưng mail vẫn xuất hiện nên tôi nghi ngờ đây không phải dữ liệu khách hàng", anh Phạm Xuân Hà, ngụ Hà Nội cho biết. Trong khi đó, nhiều độc giả cho biết tìm thấy email cá nhân lẫn công việc trong danh sách bị rò rỉ.

Đến 15h30 cùng ngày, trang chủ của diễn đàn chia sẻ các tập tin trên thông báo quá tải, không thể hiện các mục bên trong. Người dùng truy cập trang này sẽ gặp thông báo "The maximum server load limit has been reached. Please check back later once the server is less busy".

FBI tìm ra thủ phạm tấn công Facebook hôm 28/9

Facebook vừa tiết lộ thêm về nhóm hacker đứng sau vụ đánh cắp thông tin 30 triệu tài khoản gây chấn động cách đây ít ngày.

Xuân Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới Di động An toàn thông tin Công nghệ

Sony khong con ban smartphone o Dong Nam A? hinh anh

Sony không còn bán smartphone ở Đông Nam Á?

Bà Nguyễn Phan Hoài Phương, đại diện truyền thông của Sony tại Việt Nam phủ nhận thông tin hãng sẽ rút mảng di động khỏi thị trường Việt Nam, dù có thông tin hãng rời Đông Nam Á.

Lazada lien tuc rot hang trong nam 2018 hinh anh

Lazada liên tục rớt hạng trong năm 2018

Việt Nam vươn lên vị trí 6/10 tại bảng xếp hạng thương mại điện tử thế giới năm 2018. Sau khi bị Shopee vượt mặt, Lazada lại tiếp tục để thua Tiki, rớt xuống vị trí thứ 3.