M

Thế giới hoàn mỹ - Thiên thượng nhân gian

Sau cuộc chiến tàn khốc dẫn tới nạn Đại Hồng thủy, Thế giới Hoàn Mỹ là lời chuộc lỗi của thần tiên với sinh linh Tam giới. Nơi tươi đẹp vĩnh hằng đó được sinh ra bởi nguyên khí của các thần chắp cánh cho những ước mơ thoát khỏi gian truân nơi trần gian.

Thế giới hoàn mỹ - Thiên thượng nhân gian

Sau cuộc chiến tàn khốc dẫn tới nạn Đại Hồng thủy, Thế giới Hoàn Mỹ là lời chuộc lỗi của thần tiên với sinh linh Tam giới. Nơi tươi đẹp vĩnh hằng đó được sinh ra bởi nguyên khí của các thần chắp cánh cho những ước mơ thoát khỏi gian truân nơi trần gian.

Thủa hỗn mang, vũ trụ chỉ có thần Bàn Cổ vô sinh vô tử, cô tịch vĩnh hằng. Đến một ngày thần tự hoá giải toàn thân, sinh ra trời đất, nhật nguyệt tinh tú, kể cả thần tiên trên trời lẫn sinh linh nhân gian. Để cân bằng hai thế lực, thần Bàn Cổ cho thần tiên Thiên Giới có thần thông phép tắc quảng đại, nhưng nguồn gốc sức mạnh lại do tín ngưỡng của sinh linh Hạ Giới mà thành. Ai ngờ đó lại là một trong những sai lầm lớn nhất của đấng tạo hoá. Lòng tham khiến Thiên Giới công khai giao tranh với nhau nhằm độc chiếm tín ngưỡng từ Hạ Giới. Để ấn chứng quyền lực trong một trận chiến kinh hoàng, Thuỷ Thần Công Công đã dâng nước nhận chìm cả Hạ Giới, gây nên nạn Đại Hồng Thuỷ kinh hoàng.

Sau trận chiến đó, cả Thiên Giới và Hạ Giới đều bị tàn phá nặng nề. Thê lương trước cảnh tượng điêu tàn, các thần bấy giờ mới nhận ra lầm lỗi, bèn tập trung nguyên khí tạo ra một thế giới mới nằm giữa Thiên Giới và Hạ Giới gọi là Thế giới Hoàn Mỹ. Chỉ những sinh linh có linh lực đặc biệt như người tu hành ở nhân gian, yêu tinh đắc đạo ở Ma Giới mới có thể vào được thế giới này. Số còn lại phải chịu lao khổ tại các thế giới cũ. Các thần sau khi tạo được Thế giới Hoàn Mỹ thì nguyên khí tổn hao, toàn bộ lui về dưỡng thần tại vùng Thần Tịch nằm sâu trong vũ trụ, không còn can thiệp vào sự vận động của Tam Giới nữa.

Thế giới hoàn mỹ - Thiên thượng nhân gian

Sau cơn Đại Hồng thuỷ, Thế giới Hoàn Mỹ được sinh ra như lời tạ lỗi của thần linh với sinh linh tam giới.

Nhưng thói đời vốn hẹp hòi, một thế giới không thể đủ lớn cho mọi sinh linh. Thế giới Hoàn Mỹ cũng sớm bị rơi vào cảnh loạn lạc bởi tranh giành lãnh thổ và nguồn Nguyên thạch, một loại đá có tác dụng tăng cường sức mạnh tâm linh và nguyên khí. Tương truyền, ai sở hữu nhiều Nguyên thạch có thể vận hành cả Tam Giới. Sau nhiều vòng luân hồi, Thế giới Hoàn Mỹ tạm yên khi các thế lực phân chia thành 5 thế lực, gọi là thời Ngũ Đế Danh Đô. Vùng đất hứa vì thế cũng được bình yên một thời gian dài. Cả Nhân tộc, Vũ tộc và Thú tộc sống cùng nhau dưới sự cai trị của Hoàng Đế, Thanh Đế, Xích Đế, Bạch Đế và Hắc Đế.

Cho đến một ngày Thế giới Hoàn Mỹ bất ngờ xuất hiện những sinh vật lạ săn lùng Nguyên thạch tấn công. Sự khát máu của chúng khiến cư dân 3 bộ tộc đứng trước bờ diệt vong. Nhân tộc, Vũ tộc và Thú tộc phải liên minh với nhau để bảo vệ cuộc sống tại miền đất hứa.

Đặc điểm nhân vật và nhiệm vụ

Thế giới hoàn mỹ - Thiên thượng nhân gian

Kiếm khách tự do bay lượn bằng chính vũ khí của mình.

Tất cả nhân vật trong trò chơi Thế giới Hoàn Mỹ đều có 4 chỉ số: Thể lực, Sinh lực, Mẫn lực và Linh lực. Mỗi tộc người lại có lớp khác nhau thiên về một thuộc tính riêng. Đứng đầu là Nhân tộc với 2 lớp Kiếm khách và Pháp sư. Kiếm khách đại diện cho sự mạnh mẽ chính nghĩa, lấy Thể lực làm trọng, tinh thông các loại binh khí cận chiến và tuyệt chiêu hạ sát tần gần. Tuy không rành về pháp thuật nhưng Kiếm khách vẫn có thể bay lượn chỉ với kiếm thuật tuyệt học Ngự kiếm lăng không. Ngược lại, Pháp sư lại có thể lực yếu đuối, bạc nhược. Tuy nhiên, sở học của họ đã nắm bắt được cả luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành, vận động cả vũ trụ. Với Linh lực cực cao, Pháp sư có thể thi triển những phép thuật huỷ diệt trên phạm vi rộng lớn.

Vũ tộc là những người bẩm sinh nhanh nhẹn, khéo léo. Lớp nhân vật Vũ Mang thiên hướng Mẫn lực (nhanh nhẹn), có thể di chuyển nhanh, né đòn tốt và tấn công cực kỳ chính xác với những vũ khí tầm xa như cung, nỏ. Tiên nữ Vũ Linh xinh đẹp khác thường, thể chất yếu đuối, giỏi trị thương và bùa phép hỗ trợ (buffer). Tuy nhiên, họ cũng có một vài phép thuật tự vệ khá nguy hiểm, kể cả việc trù ếm, yểm bùa đối phương.

Thế giới hoàn mỹ - Thiên thượng nhân gian

Giấc mơ bình yên ở cõi vĩnh hằng.

Những người Thú tộc bẩm sinh mang trong mình sức mạnh hoang dã. Thần Thú lại có khả năng biến hình thành nhiều dạng mãnh thú khác nhau, tăng khả năng tấn công và phòng thủ. Tiên Thú thiên về Linh lực là pháp sư của rừng xanh, có thể triệu hồi linh thú để chiến đấu quanh mình.

Bên cạnh việc tăng chỉ số để nhân vật của mình mạnh hơn, người chơi còn có thể tham gia vào một trong bốn lớp nghề chế tác của Thế giới Hoàn Mỹ: thợ rèn, thợ may, thợ kim hoàn và dược sư. Với mỗi lớp nghề lựa chọn, nhân vật có thể tạo cho mình những món vũ khí có sức tấn công mạnh (thợ rèn), đồ giáp có khả năng phòng thủ cao (thợ may), những món trang sức có tính năng kỳ diệu (thợ kim hoàn), và các loại thuốc tăng sinh mệnh, chân khí… (dược sư).

Không chỉ đơn thuần luyện level, thành lập bang phái và tham gia chiến tranh như nhiều game online khác, Thế giới Hoàn Mỹ còn được bổ sung nhiều đặc điểm nổi bật mà không phải game nào cũng có được. Hàng nghìn nhiệm vụ được thiết kế từ đơn giản đến phức tạp đưa giúp người chơi vào kịch bản và cốt truyện của game. Đây cũng là kho tàng về điển tích lý thú trong lịch sử, văn hóa Trung Hoa. Những câu chuyện thấm đẫm tình nhân ái con người, nghĩa huynh đệ son sắt, tinh thần nghĩa hiệp cùng những triết lý sâu xa mà cổ nhân đúc kết lại sẽ luôn song hành với người chơi qua hệ thống nhiệm vụ của Thế Giới Hoàn Mỹ.

Đồ hoạ nổi bật bổ trợ cho gameplay

Lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện game có khung hình rộng 16:9 theo tiêu chuẩn của phim ảnh DVD, đem lại góc nhìn sâu hơn. Thông báo hệ thống được đưa xuống phần nền đen của màn hình không làm "vướng mắt" khi thưởng thức cảnh đẹp. Engine đồ hoạ 3D khá mạnh của game là điểm đột phá trong những sản phẩm của Trung Quốc. Yếu tố này cho phép người chơi cảm nhận được chiều cao không gian khi bay lượn trên không và những hiệu ứng dưới nước khi bơi lặn dưới nước. Rất ít game online "dám" vận dụng hết năng lực đồ hoạ 3D để tái tạo không gian vì nếu engine không thực sự mạnh, game sẽ trở nên nặng nề, không thích hợp với đa số máy tính.

Thế giới hoàn mỹ - Thiên thượng nhân gian

Mỗi cảnh game đều là một tác phẩm nghệ thuật.

Đồ hoạ mạng mang lại cho người chơi khả năng tùy biến hình ảnh rất cao.Khi tạo nhân vật, game thủ có thể tự mình điều chỉnh từng chi tiết trên gương mặt và cơ thể theo hình mẫu của chính bản thân hay "người trong mộng". Hàng chục mẫu động tác biểu cảm toàn thân đã được tích hợp vào game, giúp người chơi thể hiện tình cảm phong phú hơn với những người xung quanh. Chỉ cần đặt biểu tượng động tác vào thanh phím tắt và nhấn phím, nhân vật sẽ thể hiện những trạng thái tình cảm vui mừng, đau khổ, thất vọng, khiêu khích… như chính cuộc đời thật. Để giải trí, game có hàng trăm mẫu thời trang thời trang mặc song song với đồ giáp phòng thủ. Người chơi có thể lựa chọn hiển thị loại quần áo nào cho nhân vật của mình mà vẫn không thay đổi chỉ số phòng thủ bản thân. Hiệu ứng có được là bạn có thể xúng xính trong bộ đồ cưới đi chiến đấu với quái vật!.

(Theo Game Thủ)

(Theo Game Thủ)

Bình luận

Tin tức mới nhất