Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Thế hệ mới sẽ có kỹ năng tiếng Anh rất tốt'

Đó là nhận định của bà Francesca Woodward - Tổng giám đốc điều hành của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge về thế hệ học sinh mới của Việt Nam.

Với mục đích nâng cao năng lực cạnh tranh của nhân sự Việt Nam trên thị trường quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao trình độ tiếng Anh. Bộ đã đặt ra chuẩn năng lực tiếng Anh, đồng thời áp dụng Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) để sinh viên có thể hình dung một cấu trúc học tập rõ ràng, tập trung vào các kỹ năng giao tiếp. Tiếng Anh cũng được tích hợp hiệu quả vào hệ thống trường học công.

Nhận xét về nỗ lực này, bà Francesca Woodward - Tổng giám đốc điều hành của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge - nhận định dù kỹ năng tiếng Anh nơi làm việc vẫn đang là “vấn đề lớn”, một thách thức toàn cầu, tầm nhìn dài hạn của Việt Nam sẽ giúp thế hệ tương lai có các kỹ năng tiếng Anh rất tốt. Theo bà Woodward, việc học tiếng Anh là một hành trình dài và bà rất ấn tượng với động lực của học sinh Việt Nam.

'The he moi se co ky nang tieng Anh rat tot' hinh anh 1
Bà Francesca Woodward đánh giá cao học sinh Việt Nam.

Bà Francesca Woodward nhận thấy người học tiếng Anh ở Việt Nam có động lực cao, được thúc đẩy thêm bởi tầm nhìn dài hạn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc học ngôn ngữ là một hành trình dài, cần đến cả kỹ năng và động lực để thành công. Việc học tiếng Anh ở Việt Nam đang phát triển hơn lúc nào hết.

Bởi vậy, bà tin rằng nỗ lực của các trường và học sinh Việt Nam sẽ đảm bảo nguồn nhân lực tương lai có trình độ tiếng Anh tốt, tiếp tục tạo ra những tác động trên tầm quốc tế.

Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge trực thuộc Đại học Cambridge có sứ mệnh hỗ trợ mọi người học tiếng Anh và chứng tỏ năng lực của mình với toàn thế giới. Hội đồng xây dựng các kỳ thi và bài kiểm tra hàng đầu thế giới cho giáo viên và học viên tiếng Anh tại hơn 130 quốc gia với 5,5 triệu lượt thi mỗi năm.

Các kỳ thi này gồm kỳ thi tiếng Anh Cambridge, Linguaskill, IELTS, chương trình giảng dạy tiếng Anh Cambridge. Trong đó, kỳ thi tiếng Anh Cambridge được thiết kế cho các mục đích khác nhau như trường học, sử dụng thông thường, giáo dục bậc cao hay thương mại. Các kỳ thi dành cho trường học rất phổ biến ở Việt Nam, đem lại phương pháp cải thiện tiếng Anh có hệ thống cho hàng nghìn học sinh mỗi năm.

Từ khi các kỳ thi tiếng Anh Cambridge được triển khai tại Việt Nam, hàng trăm nghìn học sinh phổ thông đã được hưởng lợi ích. Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge cũng tham gia vào các dự án trọng điểm với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, gồm: Bồi dưỡng giáo viên; nghiên cứu đề xuất chuẩn năng lực tiếng Anh với vai trò là một trong các giải pháp dài hạn nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn

UAE giau den muc nao? hinh anh

UAE giàu đến mức nào?

0 3 4

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất có mức thu nhập bình quân đầu người rất cao trên thế giới.

Dong song lanh nhat the gioi hinh anh

Dòng sông lạnh nhất thế giới

0 5

Dòng sông lạnh nhất thế giới không phải nằm ở Bắc Cực hay Nam Cực mà thuộc châu Âu.

01:04 Vi sao chung ta vung tay khi di bo? hinh anh

Vì sao chúng ta vung tay khi đi bộ?

0

Vung tay là hành động di chuyển tự nhiên, giúp cân bằng chuyển động của cơ thể, khiến chúng ta có thể đi thẳng.

10 hy sinh tham lang cua cha me hinh anh

10 hy sinh thầm lặng của cha mẹ

0 85

Cha mẹ luôn muốn con được hưởng điều tốt đẹp nhất. Vì con, họ có thể gác lại ước mơ, đam mê của bản thân.

Vua nao dat quoc hieu nuoc ta la Dai Nam? hinh anh

Vua nào đặt quốc hiệu nước ta là Đại Nam?

0 1 2

Đại Nam là quốc hiệu của nước ta thời phong kiến. Đây là giai đoạn nước ta có lãnh thổ rộng lớn, hùng mạnh trong khu vực Đông Nam Á.

Dao gam nam vang duoc lam tu thien thach hinh anh

Dao găm nạm vàng được làm từ thiên thạch

0

Được làm từ thiên thạch trong vũ trụ từ hơn 3.000 năm trước, dao găm này là một trong những bảo vật quý của lịch sử nhân loại.