Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

The Voice Trung Quốc thách thức 'cha đẻ', ra tiếp mùa 5

Mặc dù bị chính đơn vị sở hữu bản quyền Talpa kiện tụng, chưa thống nhất điều khoản hợp đồng, phía đài truyền hình vẫn tiếp tục thực hiện mùa thứ 5 của show.

The Voice Trung Quốc khi phát sóng đã thu được thành công ngoài mong đợi. Cả 4 mùa đều đạt tỷ lệ người xem cao nhất trong các show truyền hình cả nước. Phía đơn vị truyền hình cho hay, họ đã lên kế hoạch thực hiện tiếp mùa thứ 5 vào tháng 7.

Theo tiết lộ từ Tân Hoa Xã, Châu Kiệt Luân vẫn giữ một vị trí ghế nóng trong hàng ngũ huấn luyện viên mùa 2016. Biểu tượng của The Voice Trung Quốc sẽ được thay đổi, từ hình ảnh bàn tay nắm chặt thành hình chữ V đơn giản. Thêm vào đó, thay vì gọi là The Voice, phía đài truyền hình quyết định đổi tên thành Super Vocal China.

The Voice Trung Quoc thach thuc 'cha de', ra tiep mua 5 hinh anh 1
Dù có tranh chấp với đơn vị sở hữu bản quyền, phía The Voice Trung Quốc vẫn làm tiếp mùa 2016. Ảnh: Sina.

Tuy nhiên, đơn vị sở hữu bản quyền The Voice toàn cầu - Talpa đã đưa ra một tuyên bố gay gắt vào ngày 22/4. Họ cho rằng, Trung Quốc đã ăn cắp bản quyền một cách trắng trợn. Talpa đề nghị một lệnh cấm sản xuất và phát sóng tạm thời với show này và yêu cầu Cục bản quyền làm việc với công ty SCM Media của Trung Quốc.

Talpa và SCM Media đã hợp tác trong 4 năm khi sản xuất chương trình. Nhưng giữa hai bên luôn tồn tại bất đồng. SCM từng cáo buộc Talpa đơn phương phá hủy hợp đồng hợp tác.

Trong khi đó, Talpa phát hành thông cáo trái ngược. Họ khẳng định hai bên không đạt được thống nhất trước khi hợp đồng được ký tiếp cho mùa show 2016.

The Voice Trung Quoc thach thuc 'cha de', ra tiep mua 5 hinh anh 2
Trung Quốc đổi logo và tên chương trình để tránh án vi phạm bản quyền?. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Ông Pim Schmitz - Giám đốc điều hành Talpa Holdings cho hay: “The Voice ngày càng nổi tiếng, tỷ lệ khán giả tăng từng năm và việc yêu cầu tăng giá là chuyện hiển nhiên. Không một quốc gia nào dựng lại chương trình này được phép ngoại lệ. Tuy nhiên, đối tác Trung Quốc lại không đồng ý. Họ chỉ đồng ý thanh toán phí bản quyền thấp hơn con số tại mùa giải thứ hai”.

Phía Talpa khẳng định sẽ đưa vụ việc ra tòa nếu mùa thứ 5 của The Voice Trung Quốc được sản xuất mà chưa hề có bất kỳ sự thống nhất của hai bên.

The Voice Trung Quốc là show ăn khách trong 4 mùa ra mắt. Các huấn luyện viên từng gắn bó với show có Na Anh, Dữu Trùng Khánh, Dương Côn, Châu Kiệt Luân, Uông Phong và Trương Huệ Muội.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ

Diem Vuong trong 'Tay du ky 1986' gio ra sao? hinh anh

Diêm Vương trong 'Tây du ký 1986' giờ ra sao?

0 17 5

Nam diễn viên Lưu Giang từng thủ vai phụ Diêm Vương trong "Tây du ký" hiện nay đã 94 tuổi. Ông sống khỏe mạnh sau 2 lần mắc bệnh ung thư.