Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thêm 1.200 lao động có việc làm ngành dệt may, da giày

Một nhà máy có diện tích 28.000 m2 mới chính thức khánh thành tại Long An và tạo cơ hội việc làm cho 1.200 lao động trong cả nước.

Ngày 18/1, Avery Dennison Retail Branding and Information Solutions (Avery Dennison RBIS), tập đoàn hàng đầu thế giới về giải pháp tem nhãn mác, bao bì, phụ liệu trang trí, đã đưa nhà máy tại khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An đi vào hoạt động. Đây là nhà máy đầu tiên tại châu Á và thứ hai trên toàn thế giới, sau Ý, được trang bị công nghệ dệt mũ giày.

Them 1.200 lao dong co viec lam nganh det may, da giay hinh anh 1

Nhãn dệt làm nổi bật chất lượng và tăng độ nhận diện cho các thương hiệu. Ảnh: T.H.

Nhà máy mới có diện tích 28.000 m2 thu hút 1.200 nhân viên gia nhập đội ngũ 25.000 nhân viên của tập đoàn trên toàn cầu. Nhà máy này được cho là sẽ đáp ứng nhu cầu của các thương hiệu nổi tiếng đang hoạt động tại Việt Nam, cũng như giúp doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Đây cũng là giải pháp giúp ngành dệt may tăng tỷ lệ nội địa hóa, giảm nhập khẩu nguyên phụ liệu, nhãn mác nước ngoài khi TPP có hiệu lực.

Avery Dennison RBIS đã đầu tư vào nhà máy tại Long An với tổng vốn lên đến 40 triệu USD tính từ năm 2003 đến nay. Năm 2003, tập đoàn này khánh thành nhà máy đầu tiên tại tỉnh Bình Dương và mở trung tâm phân phối tại quận Bình Tân, TP HCM tháng 7/2015.

Đừng quá phụ thuộc 'ông hàng xóm'

VN đã nhập siêu từ Trung Quốc hơn 32,3 tỷ USD và cứ trong khoảng 4 đồng nhập khẩu có 1 đồng nhập hàng từ Trung Quốc.

Ngọc Lan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gioi sieu giau ly hon co gi khac thuong? hinh anh

Giới siêu giàu ly hôn có gì khác thường?

Một điểm khác biệt rõ rệt trong ly hôn của giới siêu giàu đến từ bản chất của khối tài sản họ nắm giữ: các cổ phiếu doanh nghiệp. Và họ cũng có đủ chiêu để giấu tài sản.