M

Thêm 2 người nguy kịch do ăn tiết canh lợn

Mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về nguy cơ nhiễm bệnh, mới đây Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương lại vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân trong tình trạng rất nguy kịch do ăn tiết canh lợn.

Gia đình ông Lương Văn Ô. (Quan Hoá, Thanh Hoá) có lợn chết nhưng mọi người vẫn cố tình mổ thịt ăn, không những thế ông Ô. còn ăn cả tiết canh. Sau khi ăn một ngày, ông Ô. lên cơn sốt nhẹ, đau đầu, buồn nôn, ý thức lơ mơ. 

Khi được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá, bệnh tình của ông đã rất nặng, ý thức bị tụt rất nhanh và được các bác sĩ làm thủ tục chuyển thẳng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Tại đây, đến ngày điều trị thứ 4, tình trạng viêm nhiễm của ông Ô. có giảm nhưng tình trạng rối loạn chức năng chuyển hoá của cơ thể vẫn chưa được cải thiện nhiều.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân Vũ Mạnh Q. (Lĩnh Nam, Hà Nội) ăn tiết canh và nhập viện trong tình trạng rất nặng. Theo người nhà bệnh nhân, trước khi nhập viện, ông và gia đình có ăn tiết canh lợn. Ngay sau đó, ông Q. có biểu hiện sốt, nổi những vết tím ở chân, hôn mê sâu. Dù đã được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng tình trạng bệnh của ông Q. không thuyên giảm và có nguy cơ tử vong.

Trước đó 4 ngày, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng tiếp nhận 4 người cấp cứu do ăn tiết canh trong đó có một người xin về và đã tử vong, một ca đang hôn mê.

http://suckhoedoisong.vn/thoi-su/them-2-nguoi-nguy-kich-do-an-tiet-canh-lon-20150624112906548.htm

Theo Ngọc Anh/Báo Sức Khỏe & Đời Sống

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe