Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thêm 74 hiệu thuốc găm hàng, nâng giá bán khẩu trang

Quản lý thị trường vừa phát hiện thêm 74 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế vi phạm về giá bán, nâng tổng số trường hợp bị xử lý lên 1.837 vụ.

Ngày 3/2, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) kiểm tra 616 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc trên địa bàn cả nước. Đơn vị này đã phát hiện 74 cửa hàng vi phạm, thu nộp ngân sách 59.550.000 đồng.

“Hiện tượng thu gom khẩu trang y tế và các sản phẩm sát trùng đã giảm so với những ngày trước. Tuy nhiên, vẫn xảy ra hiện tượng khan hàng và có biến động giá các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế phục vụ phòng bệnh”, Tổng cục QLTT cho biết.

Them 74 hieu thuoc gam hang, nang gia ban khau trang hinh anh 1 02a91b19afdb57850eca.jpg

Một nhà thuốc găm hàng khẩu trang trong mùa dịch bị lực lượng chức năng xử lý ngày 3/2. Ảnh: T. N.

Như vậy, chỉ trong 4 ngày từ 31/1 đến 3/2, lực lượng QLTT đã kiểm tra, xử lý 1.837 vụ, tạm giữ 328.550 chiếc khẩu trang có dấu hiệu vi phạm.

Tại Hà Nội, nhu cầu mua khẩu trang, nước sát trùng của người dân đang rất lớn. Tuy nhiên, chợ thuốc Hapulico, hàng loạt quầy thuốc trên tuyến phố Ngọc Khánh, Phương Mai đều đặt biển "Quầy không bán khẩu trang, nước rửa tay. Xin đừng hỏi". Người tiêu dùng khó có thể mua được mặt hàng này.

Trong khi đó, giá bán khẩu trang y tế tại các tỉnh miền Trung đang tăng cao. Thậm chí, nhiều cửa hàng không đủ hàng để bán.

Tại Khánh Hòa, một số cơ sở đang bán khẩu trang 50.000-100.000 đồng/hộp (20-50 cái/hộp), dung dịch sát khuẩn có giá từ 30.000 đồng/chai tùy loại. Các quầy thuốc, nhà thuốc khác cam kết sau khi có hàng sẽ không lợi dụng dịch bệnh để tăng giá. Bên cạnh đó, có những tổ chức, cá nhân tổ chức tặng khẩu trang y tế miễn phí cho người dân.

Trong ngày 3/2, các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế trên địa bàn TP.HCM đã bắt đầu hoạt động trở lại. Tuy nhiên, hầu hết nhà thuốc, điểm kinh doanh dụng cụ y tế đã không còn khẩu trang để bán.

‘Nông nghiệp tổn hại nặng nhất bởi virus corona’

Theo Bộ trưởng NNPTNT Nguyễn Xuân Cường, ngành nông nghiệp chịu tác động nặng nề nhất từ dịch corona. Ông cho rằng cần biến thách thức thành thời cơ.

Hiệu thuốc dỗi, treo biển 'không bán khẩu trang, đừng hỏi'

“Giờ lấy đâu ra khẩu trang”, hay “đi mua của Nhà nước ấy”… là những câu trả lời phổ biến mà người dân nhận được khi hỏi mua khẩu trang y tế hay nước rửa tay ở chợ thuốc Hapulico.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

iPhone 9 hoan ra mat vi virus corona? hinh anh

iPhone 9 hoãn ra mắt vì virus corona?

0

Việc không đủ nguồn cung do các nhà máy đóng cửa tránh virus có thể khiến iPhone 9 lỡ hẹn với người dùng.

01:24 Nguon cung iPhone han che vi virus corona hinh anh

Nguồn cung iPhone hạn chế vì virus corona

0

Apple là một trong những công ty đầu tiên nói về tác động tài chính của sự bùng phát dịch virus corona. Gã khổng lồ công nghệ cảnh báo doanh thu có khả năng giảm sút trong quý I.

Văn Hưng

Bạn có thể quan tâm

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu Kinh doanh

‘Kiem tra chuyen nganh phai nhanh, khong phai do dam’ hinh anh

‘Kiểm tra chuyên ngành phải nhanh, không phải dò dẫm’

0

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định cần tiếp tục cải cách mạnh mẽ việc kiểm tra chuyên ngành. Tuy nhiên, cần “có bước đi trúng, đúng nhưng phải nhanh, không phải dò dẫm”.