Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thêm 757 học sinh ở Kỳ Anh đã đến trường

Chiều 9/9, ông Lê Văn Luyện, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), cho biết sau nhiều ngày nỗ lực vận động, giải thích, hôm nay, thêm 757 học sinh ở xã Kỳ Hà đi học.

Trong đó, bậc mầm non đã có 200/330 học sinh đi học; bậc tiểu học có 508/694 học sinh và bậc THCS 424/530 em học sinh được đến lớp học.

Như vậy trong tổng số hơn 1.500 học sinh ba bậc học từ mầm non đến THCS ở xã Kỳ Hà, hiện chỉ còn khoảng 380 em đang bị phụ huynh ngăn đến lớp để gây sức ép với chính quyền địa phương.

Các thầy, cô giáo rất vui mừng khi từ sáng sớm 9/9, phụ huynh đưa con đến trường học, sau nhiều ngày giữ ở nhà, không cho đến trường.

"Thật sự sau khi xảy ra sự cố môi trường do Formosa Hà Tĩnh gây ra, người dân bị ảnh hưởng rất khó khăn. Nếu nói dân đưa ra yêu sách, đòi hỏi là không đúng mà người dân đang khó khăn quá, họ đề nghị".

Them 757 hoc sinh o Ky Anh da den truong hinh anh 1
Trường THCS Hà Hải (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

 

Chiều 8/9, ông Lê Minh Đạo, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: "Ngày 25/8, ngày tựu trường của học sinh toàn tỉnh thì tại xã Kỳ Hà chỉ 261/1.515 em học sinh của ba bậc học mầm non, tiểu học và THCS đến trường. Sau đó, thị xã Kỳ Anh và Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh, lãnh đạo xã Kỳ Hà cũng thầy cô giáo đi vận động thêm được 300 em đến lớp học.

Lý do phụ huynh ngăn cản, không cho con em đến trường là để đề nghị miễn tất cả khoản đóng góp cho học sinh. Người dân ở đây yêu cầu bồi thường ngay tất cả thiệt hại do sự cố môi trường Formosa Hà Tĩnh gây ra".

Theo ông Đạo, việc miễn tất cả khoản đóng góp học sinh thì UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động xem xét và giao Sở GD&ĐT, Sở Tài chính đưa nội dung miễn giảm học phí cho học sinh khó khăn, học sinh bị ảnh hưởng sự cố môi trường vào trình HĐND tỉnh Hà Tĩnh trong kỳ họp sắp tới. Về yêu cầu bồi thường thì tỉnh, huyện, xã đã triển khai kê khai nhưng nhiều người dân xã Kỳ Hà không hợp tác kê khai cụ thể.

"Hiện UBND tỉnh Hà Tĩnh đang giao Sở GD&ĐT, UBND thị xã Kỳ Anh, Ban tôn giáo và các trường cử cán bộ, giáo viên trực tiếp đến các hộ gia đình vận động cho con em đến trường học, đồng thời giải thích cho người dân hiểu rõ là việc ngăn cản học sinh đến trường là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến quyền trẻ em, giải thích thêm về chính sách hỗ trợ để bà con đồng thuận" - ông Đạo nói.

Công an huyện Kỳ Anh cũng đang vào cuộc điều tra làm rõ những kẻ đứng sau xúi giục, ngăn cản không cho phụ huynh ở xã Kỳ Hà đưa học sinh đến lớp học.

Sau khai giảng, hơn 1.000 học sinh chưa được đến trường

Sau ngày khai giảng năm học mới, hơn 1.000 học sinh cấp mầm non, tiểu học và THCS ở xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vẫn chưa được đến trường.

http://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/them-757-hoc-sinh-o-ky-anh-da-den-truong-651616.html

Theo Đ.Lam/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Dong phuc hoc sinh truoc nam hoc moi: Ngam dang! hinh anh

Đồng phục học sinh trước năm học mới: Ngậm đắng!

0 8 3

Hơn một tháng vào vai nhân sự của đơn vị bán đồng phục, phóng viên chứng kiến thực tế mua bán đồng phục khác xa so với những gì nhà trường và phụ huynh được phép làm.

Nu lao cong tro thanh hieu pho truong trung hoc hinh anh

Nữ lao công trở thành hiệu phó trường trung học

0 10

Bị khiếm khuyết về khả năng đọc, viết, bà Pam Talbert kiên trì vượt khó khăn để vào đại học. Từ nữ lao công, lái xe, bà trở thành hiệu phó trường trung học Istrouma, Mỹ.