Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thêm bé sơ sinh tử vong, gia đình quây bệnh viện

Gia đình có trẻ sơ sinh tử vong chỉ sau 3 ngày sinh đã bao vây khoa Nhi Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh để phản ánh bức xúc trước những bất thường dẫn đến sự việc đau lòng.

Thêm bé sơ sinh tử vong, gia đình quây bệnh viện

Gia đình có trẻ sơ sinh tử vong chỉ sau 3 ngày sinh đã bao vây khoa Nhi Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh để phản ánh bức xúc trước những bất thường dẫn đến sự việc đau lòng.

Nhận được phản ánh của gia đình nạn nhân, chiều nay 22/7, PV đã tiếp cận tại khoa Nhi của bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh để ghi nhận sự việc

Anh Nguyễn Đình Thắng (SN 1989, trú xã Cẩm Hưng huyện Cẩm Xuyên, bố của trẻ sơ sinh đã tử vong) đau đớn kể, vợ anh, chị Hoàng Thị Hiền (SN 1989) chuyển dạ sáng ngày 19/7, ngay sau đó gia đình đã nhập khoa Sản bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Them be so sinh tu vong, gia dinh quay benh vien hinh anh 1
Gia đình nạn nhân bức xúc bao vây bệnh viện.

Sau khi thăm khám, đến khoảng 18h30 cùng ngày, sản phụ đã sinh một bé gái. Kiểm tra sức khỏe trẻ sơ sinh, bác sĩ nhận xét trẻ khóc to, da hồng hào, tóc đen, nặng 2,4kg.

Sáng ngày hôm sau thấy cháu ăn kém, gia đình báo y tá. Sau đó y tá cho chuyển lên khoa Nhi cho đến sáng hôm nay 22/7 thì bỗng dưng nhận được tin buồn, cháu bé đã tử vong.

Bà Bùi Thị Nhân (SN 1958), bà ngoại của trẻ sơ sinh, nước mắt ngắn dài kể, sau khi sinh xong, đến sáng hôm sau, y tá cho đưa cháu vào khoa Nhi. Từ đó đến nay, gia đình không được tiếp xúc với cháu, rồi bỗng dưng sáng nay nhận được tin cháu đã tử vong vì bệnh tim, phổi.

"Tại sao không thông báo sớm để gia đình biết, giờ cháu bé đã tử vong mới thông báo nguyên nhân. Chúng tôi cho rằng có sự bất thường nào đó từ bệnh viện" - bà Nhân nói.

Them be so sinh tu vong, gia dinh quay benh vien hinh anh 2
Tại khoa Nhi, cơ quan công an cùng phối hợp để làm rõ.

Người nhà nạn nhân, bà Nguyễn Thị Phương (SN 1975) tiếp tục bức xúc: "Sau khi sinh, bác sĩ nói cháu khỏe mạnh, bình thường, rồi chuyển sang khoa Nhi cho đến lúc cháu mất mới nói nguyên nhân. Tại sao khi sinh xong, khoa sản thông báo cháu nặng 2,4kg, mà khi chuyển sang khoa Nhi thì lại cho rằng cháu nặng 1,9kg".

Trước những bức xúc của gia đình, ngay trong chiều nay, công an TP Hà Tĩnh, Viện KSND Thành phố Hà Tĩnh đã có mặt tại khoa Nhi của bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh để phối hợp nắm thông tin vụ việc.

Thông tin mới nhất từ gia đình nạn nhân, sau khi người nhà có yêu cầu, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi của trẻ sơ sinh để làm rõ.

Theo Vietnamnet

Theo Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm