M

Thêm hãng hàng không được phép hoạt động tại Việt Nam

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý việc cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung vì mục đích thương mại cho Công ty cổ phần dịch vụ Globaltrans Air.

Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải thực hiện việc cấp Giấy phép theo đúng quy định của pháp luật.

Như vậy, Globaltrans Air sẽ trở thành hãng hàng không chung thứ 3 của Việt Nam khai thác bay thương mại.

Dòng máy bay BeechCraft King Air B200 mà Globaltrans Air dự kiến khai thác
Dòng máy bay BeechCraft King Air B200 mà Globaltrans Air dự kiến khai thác. Ảnh:Aircraft24.

Theo Cục Hàng không, Công ty Globaltrans Air là công ty cổ phần được thành lập vào tháng 7/2014 với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được Phòng Đăng ký kinh doanh TP HCM cấp, các cổ đông sáng lập là những nhà đầu tư Việt Nam.

Vốn điều lệ của Globaltrans Air là 100 tỷ đồng, đáp ứng quy định về vốn tối thiểu của hãng hàng không. Globaltrans Air cũng đã có bộ máy tổ chức khai thác tàu bay, bảo dưỡng với các chức năng, các vị trí phụ trách khai thác, huấn huyện, an toàn - an ninh.

Trước đó, đánh giá hồ sơ của Globaltrans Air, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, công ty đã xây dựng phương án kinh doanh và chiến lược phát triển phát triển sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường kinh doanh hàng không chung.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện Việt Nam mới chỉ có 3 doanh nghiệp kinh doanh hàng không chung là Tổng công ty trực thăng Việt Nam (VNH), Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO) và Công ty Hải Âu.

Khánh An

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh