Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thêm một cuốn sách mới về khởi nghiệp dành cho bạn trẻ

"Cứ đi - để lối thành đường" là cuốn sách của tác giả Phoenix Hồ, chia sẻ những kinh nghiệm chọn nghề của chị sau 10 năm làm việc trong ngành tư vấn và giáo dục.

Ngày 31/5, tác giả Phoenix Hồ đã giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách khởi nghiệp Cứ đi - Để lối thành đường. Cuốn sách gồm 4 phần: Hướng nghiệp là một hành trình, nối liền hai thế hệ, hướng nghiệp và tâm an, những nghĩ suy. Ngoài ra, sách còn có phần phụ lục phân tích về tác dụng hai mặt của phương pháp trắc nghiệm, được minh họa bằng những ca tư vấn cụ thể...

Them mot cuon sach moi ve khoi nghiep danh cho ban tre hinh anh 1
Tác giả ký tặng sách tại họp báo. Ảnh: Trọng Quân

Qua cách viết đối thoại, cùng những lời tự sự, người đọc cảm nhận được sự nhiệt thành, tự tin và am hiểu tâm lý bạn trẻ của tác giả.

Từ trải nghiệm của bản thân và kinh nghiệm qua nhiều năm làm công tác giảng dạy, tư vấn giáo dục hướng nghiệp, Phoenix Hồ đưa vào cuốn sách nhiều vấn đề mới mẻ, giúp các bạn trẻ tự khám phá và phát hiện năng lực bản thân, tự tin trải nghiệm trước mọi thử thách. Đồng thời, những vướng mắc trong mối quan hệ tác động của gia đình, bạn bè đều được tác giả gợi ý tháo gỡ hợp tình, hợp lý.

Chia sẻ với các bạn sinh viên trong buổi ra mắt sách, Phoenix Hồ cho biết: "Tôi đã mất 12 năm để tìm đường đi cho mình. Vì vậy, viết cuốn sách này tôi muốn các bạn trẻ rút ngắn thời gian xuống 12 tháng, hoặc có thể ngắn hơn nữa".

Them mot cuon sach moi ve khoi nghiep danh cho ban tre hinh anh 2
Phoenix Hồ tặng sách cho các bạn trẻ ở miền Trung. Ảnh: Trọng Quân

Trong buổi ra mắt sách, tác giả Phoenix Hồ quyết định dành 1.000 cuốn sách khởi nghiệp tặng các bạn trẻ tại 4 tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi hiện tượng cá chết hàng loạt là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Phoenix Hồ tên đầy đủ là Hồ Phụng Hoàng Phoenix. Cô sinh ra và lớn lên ở Việt Nam đến năm 14 tuổi. Sau đó, cô định cư cùng gia đình tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Cô tốt nghiệp hai bằng Thạc sĩ về Giáo dục và Tư vấn Phát triển Hướng nghiệp tại Australia và Hoa Kỳ.

Sau khi học xong trung học, cô mất 18 năm để tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với mình. Cô làm nhiều công việc ở các ngành nghề khác nhau, và cuối cùng tìm ra câu trả lời cho bản thân trong vai trò chuyên viên tư vấn hướng nghiệp.

Cô có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục và tư vấn, và yêu thích làm việc với thế hệ trẻ ở lứa tuổi 17 đến 25. Hiện, cô đang làm việc tại Phòng hướng nghiệp của Đại học RMIT.

Cuốn sách đầu tiên cô xuất bản năm 2015 là Mẹ dẫn con đi được nhiều bạn đọc yêu thích và đã được tái bản nhiều lần.

Hằng Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp Tin tức xuất bản Xuất bản