Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thêm một ứng dụng gọi xe ra mắt, đặt mục tiêu 5 triệu khách vào 2020

Ứng dụng gọi xe mới ra mắt có tên là FastGo đặt mục tiêu thu hút 20.000 tài xế và 5 triệu khách hàng trong 2 năm tới. Dự kiến FastGo có mặt tại 8 địa phương trên cả nước.

Sáng 12/6, một ứng dụng gọi xe trực tuyến có tên là FastGo đã chính thức được ra mắt tại Hà Nội.

Ứng dụng này đặt mục tiêu cạnh tranh trực diện với Grab và mong muốn sẽ có 20.000 tài xế trong 2 năm tới. Ứng dụng này được phát triển bởi tập đoàn NextTech, một doanh nghiệp thuần Việt.

Theo doanh nghiệp này, FastGo ra đời vào năm 2015, ban đầu được ứng dụng vào một số hãng taxi lớn. Sau đó đến giai đoạn 2016-2017, FastGo hoàn thiện và tích hợp thêm công nghệ thanh toán là FastPay. Và đến năm nay, NextTech chính thức ra mắt ứng dụng.

Them mot ung dung goi xe ra mat, dat muc tieu 5 trieu khach vao 2020 hinh anh 1
FastGo sẽ triển khai tại Hà Nội trong tháng 6.

Cũng giống như Uber, Grab, FastGo có 3 dịch vụ cốt lõi gồm: Fast Car (dịch vụ xe 4 bánh dành cho tài xế cá nhân có nhu cầu gia tăng thu nhập); Fast Taxi (dịch vụ liên kết với các hãng taxi) và Fast Luxury (dịch vụ xe hơi sang trọng).

Hiện tại FastGo chưa có kế hoạch tham gia thị trường xe ôm công nghệ.

FastGo mong muốn có đội ngũ tài xế từng làm taxi truyền thông hoặc các cá nhân, gia đình có xe nhàn rỗi. Dự kiến, Fastgo mở rộng 8 thành phố lớn trong giai đoạn 2018-2020, với khoảng 20.000 tài xế.

Thời gian này, FastGo hiện không thu phí chiết khấu đối với tài xế lái xe theo tỷ lệ % giống Grab, Uber, mà chỉ thu phí dịch vụ tối đa không quá 30.000 đồng/ngày.

Ông Nguyễn Hữu Tuất, CEO FastGo, giải thích việc thu phí dịch vụ thấp là bởi đây không phải nguồn thu duy nhất của ứng dụng.

Khi lượng khách và tài xế ổn định, FastGo sẽ đưa thêm nhiều dịch vụ gia tăng vào ứng dụng, như cho vay, dịch vụ tài chính... Khi đó, mỗi tài xế tham gia FastGo sẽ là một đại lý kinh doanh dịch vụ.

Về phía khách hàng, FastGo hướng tới đối tượng người dùng trẻ có hiểu biết về công nghệ, và cả du khách tới Việt Nam tham quan, du lịch. Mục tiêu của doanh nghiệp này là sở hữu khoảng 5 triệu khách hàng trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, FastGo tiếp tục mở rộng tại thị trường TP.HCM vào tháng 7 và các tỉnh thành phố lớn trong năm 2018. Ứng dụng gọi xe FastGo đã có thể tải về tại App Store và Google Store.

NextTech tiền thân là Peacesoft Group, doanh nghiệp startup về công nghệ đã phát triển được 15 năm. Doanh nghiệp này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử (e-commerce), thanh toán điện tử (e-payment) và vận chuyển (e-logistic).

Các sản phẩm của NextTech từng ra mắt như Shipchung.vn, Nganluong.vn, mPOS.vn, Weshop.com.vn, Vimo.vn, Chodientu.vn…

Trước FastGo, đã có nhiều ứng dụng gọi xe công nghệ của Việt Nam ra mắt thị trường nhằm cạnh tranh với Grab và thế chân Uber sau khi rời khỏi Việt Nam. Các ứng dụng có thể kể đến nhưu T.net, VATO và mới đây nhất là ABER

Một số hãng gọi xe công nghệ nước ngoài cũng dự kiến vào Việt Nam như Didi Chuxin (Trung Quốc) và Go-Jek (Indonesia). Thị trường gọi xe công nghệ của Việt Nam hứa hẹn sẽ cạnh tranh khốc liệt trong thời gian tới.

Xe công nghệ Việt ra mắt ở Sài Gòn, tài xế không trả chiết khấu

Ứng dụng gọi xe Aber cam kết không tăng giá vào giờ cao điểm, thay chiết khấu áp dụng từng cuốc xe bằng mức phí quản lý ứng dụng hàng tháng dựa trên tổng thu nhập của tài xế.

Hiếu Công

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Grab