Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thêm ngân hàng 100% vốn ngoại được mở tại Việt Nam

Ngân hàng Nhà nước có văn bản về việc đề nghị cấp giấy phép thành lập và hoạt động ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam của Ngân hàng Woori.

Theo đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chấp thuận về nguyên tắc việc Ngân hàng Woori thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam (Woori Việt Nam).

Them ngan hang 100% von ngoai duoc mo tai Viet Nam hinh anh 1
Với sự chấp thuận về nguyên tắc này, dự kiến Việt Nam sẽ có 6 ngân hàng 100% vốn nước ngoài được thành lập.

 

Cũng tại văn bản trên, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chấp thuận danh sách dự kiến nhân sự bổ nhiệm các chức danh của Woori Việt Nam: thành viên hội đồng thành viên; thành viên ban kiểm soát; chức danh tổng giám đốc.

Để được xem xét, cấp giấy phép thành lập và hoạt động Woori Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Ngân hàng Woori tiếp tục hoàn thiện hồ sơ theo quy định, và hướng dẫn của cơ quan này để trình Thống đốc xem xét, quyết định.

Với sự chấp thuận về nguyên tắc nói trên, dự kiến Việt Nam sẽ có 6 ngân hàng 100% vốn nước ngoài được thành lập. Hiện đã có 5 thành viên gồm ANZ Việt Nam, Hong Leong Việt Nam, HSBC Việt Nam, Shinhan Việt Nam và Standard Chartered Việt Nam.

Trong đó, HSBC Việt Nam có mức vốn điều lệ lớn nhất với 7.528 tỷ đồng, Shinhan Việt Nam có 4.547, Standard Chartered Việt Nam vốn 3.080 tỷ đồng, hai thành viên còn lại quy mô 3.000 tỷ đồng, tính đến cuối năm 2015.


http://vneconomy.vn/tai-chinh/them-ngan-hang-100-von-ngoai-duoc-mo-tai-viet-nam-20160803043437384.htm

Theo Thùy Duyên/VnEconomy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Toi di gui tiet kiem ngan hang hinh anh

Tôi đi gửi tiết kiệm ngân hàng

Phải đến khi mang tiền đi gửi tiết kiệm tôi mới nhận ra để số tiền của mình sinh lời tối đa từ kênh tiết kiệm không phải việc đơn giản.

Bau Kien da ban het von khoi VietBank hinh anh

Bầu Kiên đã bán hết vốn khỏi VietBank

Lần lượt từng người thân trong gia đình ông Nguyễn Đức Kiên đã thoái sạch vốn khỏi ngân hàng này. Mới đây ông bầu nổi tiếng một thời cũng đã không còn nắm giữ cổ phiếu nào tại đây.