M

Thêm trường tiểu học ở Hải Phòng bị tố lạm thu tiền đầu năm

Hiệu trưởng trường tiểu học Tân Dân đã có văn bản giải trình phủ nhận một số kiến nghị của phụ huynh cho rằng nhà trường thu trái quy định.

Tại thành phố Hải Phòng, một số phụ huynh trường tiểu học xã Tân Dân, huyện An Lão có đơn kiến nghị gửi UBND huyện về việc nhà trường đã tổ chức thu tiền học 2 buổi/ngày và một số các khoản thu khác không đúng quyđịnh, gây bức xúc cho phụ huynh học sinh.

Them truong tieu hoc o Hai Phong bi to lam thu tien dau nam hinh anh 1
Ảnh minh hoạ.

Một số phụ huynh có con học ở trường Tân Dân đã gửi đơn kiến nghị lên chính quyền địa phương về việc nhà trường đã thu tiền học 2 buổi/ngày từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 với số tiền là 1,17 triệu đồng/học sinh trong 3 năm học 2015-2016, 2016-2017 và 2017-2018. Trong khi đó, nhà trường báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ thu của khối lớp 1 và khối 2. 

Ông Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch UBND huyện An Lão, TP Hải Phòng - cho biết: “Chúng tôi đã giao cho phòng Tài chính kiểm tra và chưa có kết luận cụ thể, chờ sang tuần anh em báo cáo thì mới xử lý được”.

Được biết, sau khi có đơn kiến nghị của phụ huynh, hiệu trưởng trường tiểu học Tân Dân đã có văn bản giải trình gửi Phòng GD&ĐT huyện An Lão, trong đó phủ nhận một số kiến nghị của phụ huynh cho rằng nhà trường thu trái quy định và lạm thu.

Hiện UBND huyện An Lão, thành phố Hải Phòng kiểm tra để làm rõ vấn đề này và đưa ra kết luận trong tuần tới.

Vua Minh Mạng cất giấu nhiều vàng bạc, châu báu ở đâu?

Theo nhiều tài liệu còn sót lại, trước khi qua đời, vua Minh Mạng cất giấu rất nhiều vàng bạc, châu báu. Đến nay, một số đã được khai quật, còn lại vẫn là bí ẩn.

http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/hai-phong-them-1-truong-tieu-hoc-bi-to-lam-thu-tien-dau-nam-hoc-688402.vov

Theo PV / VOV

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinhGiáo dục