M

Theo chân kíp huấn luyện của tổ hợp S-300PMU2

Ê kíp vận hành tổ hợp phòng không S-300PMU2 luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu để nước Nga không bất ngờ trong mọi tình huống.

r
Một sĩ quan đang ấn chuông báo động. Trực chiến ở các đơn vị phòng không luôn là nhiệm vụ rất nặng nề. Các mục tiêu đường không có thể bất ngờ xuất hiện và gây ra những hậu quả khôn lường.
Các binh sĩ
Ngay sau khi chỉ huy nhấn chuông báo động, các binh sĩ nhanh chóng cơ động đến vị trí tập kết  nhận nhiệm vụ.
r
Các binh sĩ vào hàng ngũ chỉnh tề lắng nghe chỉ huy phổ biến nhiệm vụ.
e
Ê kíp vận hành tổ hợp phòng không S-300PMU-2 gồm các nhân viên điều khiển và các binh sĩ làm nhiệm vụ cảnh giới, đảm bảo an toàn cho các phương tiện kỹ thuật.
q
Xe mang phóng tự hành của tổ hợp S-300PMU-2 sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.
a
Các phương tiện kỹ thuật của tổ hợp phòng không S-300PMU-2 nhanh chóng hành quân ra vị trí chiến đấu.
Các binh sĩ làm
Các binh sĩ triển khai đội hình bảo vệ đoàn xe hành quân khi có tình huống đối phương phục kích bất ngờ.
tr
Khi đến vị trí tập kết họ nhanh chóng triển khai radar sục sạo mục tiêu. Radar nhìn vòng mọi độ cao 96L6 được lắp trên tháp 40V6M có độ cao từ 24-40 m, nhằm tăng cường khả năng phát hiện mục tiêu ở những khu vực địa hình nhiều đồi núi.
Xe mang phóng tự hành
Xe mang phóng tự hành nâng ống phóng tên lửa vào vị trí thẳng đứng để sẳn sàng tác chiến.
ch
Chỉ huy phổ biến lại nhiệm vụ cho ê kíp vận hành nắm rõ hơn.
Sau khi nghe phổ biến
Sau khi nghe phổ biến nhiệm vụ, các binh sĩ cơ động về vị trí làm việc đã được phân công.

S-300PMU, khắc tinh của tên lửa đạn đạo

Hệ thống phòng không S-300MPU-1/2 có thể vô hiệu hóa tên lửa đạn đạo ở cự ly 40 km hay tiêu diệt các mục tiêu đường không khác ở khoảng cách 200 km.

Theo Mili
Theo Global Security, radar 96L6 có khả năng phát hiện 100 mục tiêu ở cự ly 300 km. Đặc biệt, radar này có khả năng bám bắt rất tốt với các mục tiêu bay thấp như tên lửa hành trình hay mục tiêu bay với tốc độ cao như tên lửa đường đạn chiến thuật-chiến dịch.
r
Bệ phóng tên lửa của tổ hợp S-300PMU-2 đã sẵn sàng tiêu diệt bất kỳ mục tiêu nào. Tổ hợp S-300 sử dụng phương pháp phóng thẳng đứng theo cơ cấu phóng lạnh. Đạn tên lửa sẽ được đẩy ra khỏi ống phóng bằng các rocket nhỏ, khi đến một độ cao nhất định động cơ chính sẽ kích hoạt đẩy tên lửa hành trình đến mục tiêu.
sa
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, toàn bộ tổ hợp nhanh chóng cơ động rút khỏi vị trí chiến đấu nhằm tránh đối phương phản kích.

Tiểu đoàn tên lửa S-300 Việt Nam huấn luyện chiến đấu

Tiểu đoàn 64 và Tiểu đoàn 93 trang bị hệ thống tên lửa S-300 vừa có cuộc huấn luyện vòng tổng hợp đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Đức Hải

Ảnh: Defendingrussia

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới