M

Theo dấu chiếc xe bỏ lại, bắt tên cướp đêm ở Vũng Tàu

Từ chiếc xe tên cướp bỏ lại hiện trường, công an xác định nghi can là người nghiện nên lần theo manh mối này.

Sau khi lập chuyên án để dẹp nạn cướp đêm, Công an TP Vũng Tàu vừa bắt giữ Du Hoàng Vũ (ngụ đường Bình Giã, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu), nghi phạm cướp xe của một phụ nữ đêm 19/5.

Khuya hôm xảy ra sự việc, chị Mai chạy chiếc Vision trên đường Trương Công Định (phường 7) thì bị một tên cướp ép xe vào lề đường lấy xe. Khi chị rút chìa khóa thì bị kẻ này đâm dao sượt vào cánh tay, dọa giết làm chị sợ hãi. Lấy chiếc Vision của nạn nhân, tên cướp bỏ lại chiếc Max.

Kiểm tra chiếc xe kẻ cướp bỏ lại hiện trường, công an phát hiện trong cốp có hai bịch nhỏ ma túy tổng hợp. Từ tình tiết này cộng với lời khai của bị hại, trinh sát phác thảo chân dung kẻ cướp là người nghiện, tuổi từ 20 đến 25 và tập trung điều tra theo hướng này.

Theo dau chiec xe bo lai, bat ten cuop dem o Vung Tau hinh anh 1

Nghi can cướp đêm Du Hoàng Vũ tại công an. 

Cùng với chuyện khoanh vùng nghi phạm, công an cũng đến các tiệm cầm đồ, mua bán xe cũ ở Vũng Tàu truy vết chiếc Vision bị cướp và “gặp may” khi phát hiện chiếc xe tang vật nằm trong một tiệm mua bán xe cũ. Theo chủ tiệm, chiếc xe qua tay nhiều người trước khi tiệm mua lại…

Lần theo các manh mối, chiều 11/6, công an bắt giữ Vũ. Khám xét trên người, công an thu giữ tám bịch ma túy tổng hợp Vũ vừa mua. Tại cơ quan điều tra, anh ta khai nhận đã dùng mã tấu tự chế cướp xe của chị Mai. Vũ từng có một tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu

  Bà Rịa - Vũng Tàu

  Bà Rịa - Vũng Tàu, một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ, là cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Theo số liệu năm 2004 của Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đứng đầu cả nước về GDP bình quân đầu người (đạt 10.543 USD tính theo sức mua tương đương) và về chỉ số phát triển con người HDI (0,828). Tỉnh có tỷ lệ đô thị hóa cao, 51.2%.

  Bạn có biết: Ngày 2 tháng 5 năm 2012, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên của Đông Nam Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Vũng Tàu và Bà Rịa).

  • Diện tích: 1.980,8 km²
  • Dân số: 1.092.000
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 6 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 0254
  • Biển số xe: 72

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/theo-dau-chiec-xe-bo-lai-bat-ten-cuop-dem-o-vung-tau-634295.html

Theo Ánh Tuyết/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bà Rịa - Vũng TàuPháp luật