Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Theo học chương trình quốc tế giúp thay đổi tương lai

Trong bối cảnh hội nhập về mọi mặt như hiện nay, nhiều bạn trẻ Việt đã lựa chọn theo học các chương trình quốc tế để có tương lai tươi sáng hơn.

Bên cạnh du học nước ngoài, sinh viên cũng có thể lựa chọn học các chương trình quốc tế ngay trong nước.

Đổi mới giáo dục là việc cấp bách

Phương pháp giáo dục Việt Nam hiện còn một số hạn chế như: đóng khung vai trò người dạy làm trung tâm, người học thụ động tiếp thu bằng việc nghe, chép, học thuộc, để rồi người dạy lại dùng chính điểm số để đánh giá năng lực của người học.

Theo Tổng cục Thống kê, cho đến tháng 3, cả nước có 192.500 người có trình độ đại học trở lên thất nghiệp, chiếm 1/5 tổng số người thất nghiệp trên toàn quốc. Tình trạng cử nhân phải làm trái nghề, thậm chí làm lao động phổ thông vẫn đang tiếp diễn.

Ưu điểm của chương trình quốc tế

Trước thực trạng trên, nhiều người học đã tự nhận thức và chuyển sang hướng mới an toàn hơn, đó chính là các chương trình quốc tế. Sự xuất hiện các chương trình này không chỉ “tháo nút thắt” cho doanh nghiệp đang khát nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn tạo ra lực đẩy cải cách cho các chương trình trong nước.

Theo hoc chuong trinh quoc te giup thay doi tuong lai hinh anh 1
Sinh viên chương trình quốc tế - trường Cao đẳng Quốc tế Kent.

Trong các yếu tố đầu vào của chương trình quốc tế, ngoài một số tiêu chí nhất định về học lực, khả năng ngoại ngữ, chương trình còn tính đến những năm tháng tuổi trẻ của người học. Những khát khao, ước mơ thực tế và phi thực tế, hay nhân cách sống dù chưa hoàn thiện cũng đều đáng được trân trọng như nhau. Sứ mệnh của những người thiết kế chương trình là tạo ra môi trường học thuật mở đa chức năng, người học được trải nghiệm nhiều môi trường khác nhau từ phòng học, doanh nghiệp mô phỏng, cuộc thi hùng biện cho đến buổi phỏng vấn tuyển dụng, sân chơi... Tất cả nhằm mục đích khai sáng năng lực tiềm ẩn trong bản thân mỗi người, rèn luyện tư duy phản biện, tự chủ và trang bị khả năng tự học suốt đời.

Theo hoc chuong trinh quoc te giup thay doi tuong lai hinh anh 2
Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Loan, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quốc tế Kent.

Là người tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Loan, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quốc tế Kent, chia sẻ: “Với những người làm công tác giáo dục như chúng tôi, việc đào tạo chương trình quốc tế tại Việt Nam suốt 13 năm qua vẫn luôn là sứ mệnh lớn, ảnh hưởng mật thiết đến tương lai của một bộ phận người trẻ hôm nay. Chúng tôi quan niệm năng lực của sinh viên bị chi phối bởi hai yếu tố: cách học và môi trường học. Không phải cứ vùi đầu vào học, học theo chuẩn mực chăm chỉ thì sẽ thành công. Sinh viên cần học có phương pháp để tinh gọn hóa việc học, giúp kiến thức trở nên dễ nhớ, dễ thẩm thấu và tích lũy theo thời gian để trở thành tri thức của bản thân. Đó mới là một người học thông thái, có khả năng tự lèo lái cuộc đời mình. Học không phải để hơn người khác mà học để chiến thắng bản thân”.

“Sứ mệnh của một chương trình quốc tế đúng nghĩa phải được xây dựng trên cơ sở triết lý giáo dục ‘Vì sự phát triển của người học’ chứ không phải vì mục đích nào khác”, cô Hồng Loan cho biết thêm.

Thành lập từ năm 2003, trường Cao đẳng Quốc tế Kent đào tạo chương trình cao đẳng quốc tế do trường Kent Institute Australia cấp bằng, gồm 3 chuyên ngành: quản trị kinh doanh, quản trị marketing và công nghệ truyền thông. Ngoài ra, 2 chuyên ngành mới là quản trị kinh doanh và quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống sẽ được đào tạo bằng tiếng Anh, thiết kế theo chuẩn Anh quốc và do trường Cao đẳng Quốc tế Kent cấp bằng. Chương trình dự kiến tuyển sinh vào quý III.

Hội thảo cao đẳng quốc tế “Kiến thức thay đổi tương lai” sẽ diễn ra vào sáng ngày 13/8 tại Hội trường lầu 3 của trường Cao đẳng Quốc tế Kent, số 219 - 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Đặc biệt, 30 sinh viên đóng học phí trọn khóa đầu tiên sẽ nhận được một laptop trị giá 18 triệu đồng kèm ba lô và áo thun thời trang Kent.

Liên hệ: tổng đài 1900 6456 hoặc 0938 762 456 hoặc 08 7300 3969.

Website: http://tuyensinh.kent.edu.vn/

Facebook: KentCollegeVietnam

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm