Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thermal Club: Trường đua của giới siêu giàu Mỹ

Câu lạc bộ chỉ tuyển 500 thành viên, hầu hết đều thuộc giới siêu giàu. Giá trị mỗi căn biệt thự tại đây lên tới 7 triệu USD.

Thermal Club: Truong dua cua gioi sieu giau My hinh anh 1
Toạ lạc trên khu đất diện tích gần 400 mẫu tại Palm Desert, California (Mỹ), Thermal Club là một trong những câu lạc bộ đua xe ấn tượng nhất trên thế giới.
Thermal Club: Truong dua cua gioi sieu giau My hinh anh 2
Với số lượng giới hạn 500 thành viên, những người thuộc câu lạc bộ này phải thuộc giới siêu giàu. Thermal Club được coi là câu lạc bộ đua xe sang trọng và có tiêu chí tuyển chọn thành viên nghiêm ngặt nhất trên thế giới.
Thermal Club: Truong dua cua gioi sieu giau My hinh anh 3
Những biệt thự có hướng nhìn ra đường đua có giá lên tới 7 triệu USD, bên trong có garage đủ lớn để chứa những bộ sưu tập xe ấn tượng.
Thermal Club: Truong dua cua gioi sieu giau My hinh anh 4
Thành viên câu lạc bộ có thể chạy trên đường đua 8,2 km với điều kiện mặt đường thuộc hàng đẳng cấp nhất thế giới. Xung quanh trường đua là ngôi làng với đầy đủ các loại xe hơi thể thao.
Thermal Club: Truong dua cua gioi sieu giau My hinh anh 5
Bên trong câu lạc bộ có đầy đủ không gian để tổ chức sự kiện, quán bar, nhà hàng và phòng ăn. Chắc chắn không thể thiếu những phòng họp xa hoa dành cho những ông chủ giàu có.
Thermal Club: Truong dua cua gioi sieu giau My hinh anh 6
Hiện nay câu lạc bộ chỉ có 62 thành viên, đến từ Mỹ, Kuwait và Canada. Các thành viên câu lạc bộ này là các doanh nhân, chủ doanh nghiệp hay luật sư, các nhà đầu tư. Điểm chung của họ là có rất nhiều tiền.
Thermal Club: Truong dua cua gioi sieu giau My hinh anh 7
Để đi đến trường đua, các thành viên có thể dùng máy bay trực thăng hoặc tự chạy xe. Họ cũng có thể xây dựng biệt thự riêng ở khu vực lân cận. Hiện có 268 lô đất và thêm 232 lô chuẩn bị được mở bán.
Thermal Club: Truong dua cua gioi sieu giau My hinh anh 8
Có 8 mẫu thiết kế, hoặc các thành viên có thể sử dụng thiết kế của riêng họ. Chúng thường có kích thước từ 280 đến 750 m2, biệt thự lớn nhất lên tới 1.400 m2. Hiện nay 16 biệt thự đã hoàn thành, 7 đang xây dựng và 15 công trình được đưa vào sử dụng.
Thermal Club: Truong dua cua gioi sieu giau My hinh anh 9
Bên trong khu nhà giàu này có đầy đủ các dịch vụ. Đặc biệt, một số biệt thự có sức chứa từ 15 đến 20 xe.  

Thermal Club: Truong dua cua gioi sieu giau My hinh anh 10
Chi phí xây dựng thường từ 4,6 đến 7 triệu USD mỗi căn. Các biệt thự có hướng ban công về đường đua thường có giá đắt hơn.
Thermal Club: Truong dua cua gioi sieu giau My hinh anh 11
Trường đua này được phôi thai bởi nhà thiết kế nổi tiếng Alan Wilson, có ba làn đường kết hợp với chiều dài tổng cộng lên tới 8,2 km. 

Thermal Club: Truong dua cua gioi sieu giau My hinh anh 12
Câu lạc bộ thậm chí có thể tự tổ chức các giải đua, các thành viên đều có giấy phép đua xe và có thể đua hai hạng vào những dịp cuối tuần. 

Thermal Club: Truong dua cua gioi sieu giau My hinh anh 13
Khu vực quanh trường đua là một ngôi làng thể thao với các dịch vụ đi kèm đầy đủ, bao gồm tiếp nhiên liệu, bảo dưỡng xe.

Thermal Club: Truong dua cua gioi sieu giau My hinh anh 14
Nhiều hãng siêu xe như McLaren, Ferrari, Lamborghini, Porsche cũng thuê trường đua này để tổ chức các giải đấu. Một số mẫu xe đua nổi tiếng cũng được ra mắt tại đây như Ferrari 488 Challenger hay Lamborghini Huracan Performante.

Dàn xe thể thao so tài tốc độ tại trường đua Đại Nam

Một nhóm chơi xe thể thao gặp nhau dịp cuối tuần tại trường đua Đại Nam để so tài tốc độ.


Thạch Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe