M

Thi công mở rộng QL 91, tai nạn giao thông tăng gần... 600%

Mặt đường bong tróc, lổm nhổn ổ gà, bụi mù mịt, nguy hiểm luôn rình rập người đi đường. Cùng với sự gia tăng đột biến về tai nạn giao thông.

Đó là thực trạng đang diễn ra trên cung đường đen ở tuyến quốc lộ 91, đoạn qua quận Ô Môn và Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ, chỉ trong quý I/2015, trên địa bàn quận Thốt Nốt, tai nạn giao thông (TNGT) tăng đột biến. Cụ thể, TNGT xảy ra 7 vụ (tăng 600% so với cùng kỳ năm ngoái), làm 8 người chết (tăng 700%) và làm 5 người bị thương (tăng 500%), chiếm 2/3 số vụ TNGT trên toàn TP Cần Thơ. Tính từ đầu năm đến nay, quận Thốt Nốt xảy ra 9 vụ TNGT, làm 10 người chết và 7 người bị thương. 

Đặc biệt có 6 vụ xảy ra trên Quốc lộ 91, nơi đang được nâng cấp và mở rộng, làm 6 người chết. Trong đó có 3 vụ xảy ra trên đoạn đường có các gói thầu đang thi công.

Khu vực vừa xảy ra TNGT tại phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt.
Khu vực vừa xảy ra TNGT tại phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt.

Theo những người dân sống ven Quốc lộ 91, nhiều đoạn đường đang thi công vốn đã nhỏ hẹp, khi tổ chức thi công thì diện tích mặt đường càng bị thu hẹp 2 bên, không còn phân cách. Ngoài ra, trong thời gian này, lượng khách hành hương từ các nơi đổ về Châu Đốc (An Giang) qua Quốc lộ 91 (đoạn qua quận Thốt Nốt) tăng mạnh, nên càng dễ xảy ra tai nạn…

Ông Lê Quang Phượng, Phó ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ, cho biết công trình cải tạo nâng cấp Quốc lộ 91 (đoạn qua TP Cần Thơ) đang gây bức xúc, phải hoàn thành sớm nên được thi công liên tục, nếu không hoàn thành trong năm 2015 thì nguồn vốn đầu tư có nguy cơ bị cắt.

Mặt đường bong tróc, gồ ghề, đọng nước trên mặt đường trên Quốc lộ 91 đoạn qua phường Thới Long, quận Ô Môn.
Mặt đường bong tróc, gồ ghề, đọng nước trên mặt đường trên Quốc lộ 91 đoạn qua phường Thới Long, quận Ô Môn.

Qua kiểm tra cho thấy, nhiều đoạn, đơn vị thi công không đảm bảo đúng quy trình theo quy định của Bộ GTVT. Mặt đường nhiều nơi bụi gây ô nhiễm môi trường; một số vị trí bong tróc. Đường dẫn vào cầu San Trắng 1 và 2, mặt đường xe chạy hẹp, gồ ghề. Nhiều đoạn có tình trạng nước đọng 2 bên phần đường đang thi công mở rộng...

Trước tình trạng TNGT tăng bất thường trên Quốc lộ 91, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa thực hiện chuyến kiểm tra trực tiếp, chỉ đạo các ngành chức năng và đơn vị thi công phải tăng cường kiểm tra, lắp đặt biển báo để đảm bảo an toàn giao thông.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/thi-cong-mo-rong-ql-91-tngt-tang-gan600-20150424103709252.htm

Theo Lê Phương/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự