Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thi đại học môn Hóa: Muốn điểm cao, đừng quên lý thuyết

Thầy Vũ Khắc Ngọc, giáo viên dạy Hóa học, nhấn mạnh khi đi thi, lý thuyết sẽ quyết định điểm số của thí sinh cao hay thấp.

Chia sẻ bí quyết ôn thi "nước rút" trước kỳ thi THPT quốc gia 2017, nam giáo viên dạy online cho biết rất nhiều bạn học khá, lúc ôn tập chỉ chú trọng các phương pháp giải toán cao siêu, nên đã mất điểm ở những câu lý thuyết một cách đáng tiếc.

Nam giáo viên khuyên các em nên làm một lượt lý thuyết trước khi bắt tay vào phần bài tập. So với thời gian để giải một bài tập, sĩ tử không mất quá nhiều thời gian để tìm ra câu trả lời cho lý thuyết.

Thầy Vũ Khắc Ngọc: Nên chú trọng ôn tập lý thuyết môn Hóa học Thầy Vũ Khắc Ngọc cho biết nhiều bạn chủ quan nên mất điểm đáng tiếc khi làm bài thi môn Hóa học.

Cũng theo thầy Ngọc, thời gian ôn thi "nước rút" này, học sinh rất cần tập trung thời gian để hệ thống lý thuyết, nghiên cứu kỹ đề thi minh họa, thử nghiệm, tham khảo để quen với các dạng lý thuyết.

Thầy Vũ Khắc Ngọc còn lưu ý vì đề thi tập trung chương trình lớp 12, nhiều bạn có suy nghĩ sai lầm là loại bỏ tất cả kiến thức lớp 10, 11. Kiến thức Hóa học có tính hệ thống rất cao.

Ví dụ, dạng bài tập kim loại tác dụng với HNO3 là kiến thức thuộc về chương trình lớp 11. Tuy nhiên, vì có kim loại tác dụng với HNO3, nó vẫn có thể xuất hiện trong đề thi. Đề thi tham khảo Bộ GD&ĐT mới công bố có rất nhiều câu hỏi nếu không vận dụng dụng kiến thức lớp 10, 11, các em sẽ không thể làm được.

Tháng cuối ôn thi đại học: Cách làm bài môn Ngữ văn đạt điểm cao

TS Trịnh Thu Tuyết nhấn mạnh để làm tốt bài môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, học sinh cần lưu ý yêu cầu và phương pháp làm bài với mỗi kiểu câu hỏi.

Huyền Phạm

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019

Dong phuc hoc sinh truoc nam hoc moi: Ngam dang! hinh anh

Đồng phục học sinh trước năm học mới: Ngậm đắng!

0 2

Hơn một tháng vào vai nhân sự của đơn vị bán đồng phục, phóng viên chứng kiến thực tế mua bán đồng phục khác xa so với những gì nhà trường và phụ huynh được phép làm.

Truong dai hoc lon 'duoc mua' hinh anh

Trường đại học lớn 'được mùa'

0

Kết thúc đợt xác nhận nhập học, nhiều trường đại học đã tuyển đủ chỉ tiêu. Đây là một trong những năm tuyển sinh thuận lợi của các trường đại học lớn.

Ro viec day ky nang cho tre - bat an va hau qua hinh anh

Rộ việc dạy kỹ năng cho trẻ - bất an và hậu quả

0

Bà Hoàng Thu Hiền, Phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên, cho biết hơn 20 năm trong nghề sư phạm, chưa bao giờ, bà thấy dạy trẻ đối mặt với nhiều tình huống khó khăn như hiện nay.