Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thí nghiệm bàn tay bốc cháy khiến học sinh thích thú

Thầy giáo bắt đầu đếm ngược và bấm dụng cụ tạo tia lửa. Bàn tay của nam sinh bùng cháy như ngọn đuốc trước ánh mắt kinh ngạc và tiếng trầm trồ của học sinh trong lớp.

Với mong muốn học sinh dành hết tâm trí cho bài giảng về lửa, một giáo viên người Mỹ (Daily Mail không nêu tên) tiến hành thí nghiệm hóa học ấn tượng. 

Theo hướng dẫn của thầy giáo, học sinh Steven Takata nhúng tay vào bình bong bóng xà phòng có chứa khí methane và giữ lại một lượng xà phòng trong lòng bàn tay. 

Sau đó, thầy bắt đầu đếm ngược và bấm dụng cụ tạo tia lửa. Bàn tay của "chuột bạch" bùng cháy như ngọn đuốc trước ánh mắt kinh ngạc, tiếng trầm trồ thích thú và tiếng vỗ tay của tất cả học sinh. Toàn bộ quá trình thực hiện thí nghiệm diễn ra an toàn. 

Clip về thí nghiệm do cha của Steven tải lên trang web cá nhân hiện thu hút hơn 43.000 hits (lượt truy cập). Không ít dân mạng gửi lời khen ngợi tới thầy giáo trong clip. 

Thi nghiem ban tay boc chay khien hoc sinh thich thu hinh anh 1

Một số người khuyến khích giáo viên làm những thí nghiệm tương tự, trong khi số khác bày tỏ sự quan ngại về độ an toàn của thí nghiệm.

Ảnh: Daily Mail.

Trên Daily Mail, nickname Doug viết: "Tôi đánh giá cao người thầy này vì đã làm bài học thú vị. Học sinh có thể thực hiện và ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Với các môn khoa học, học sinh cần được trải nghiệm càng nhiều càng tốt, chứ không dừng lại ở thuộc công thức để vượt qua bài kiểm tra. Nếu muốn góp phần vào thành công của học sinh, trường học cần có nhiều giáo viên như thầy này". 

Một người dùng mạng viết: "Đó là cách để trẻ em yêu thích các bộ môn khoa học hơn".

Tuy nhiên, một số người không khỏi lo ngại về mức độ an toàn của thí nghiệm. Người có nickname Kaytow lên tiếng: "Đừng làm thử thí nghiệm này tại nhà nhé, các bạn nhỏ!". 

"Thật nguy hiểm! Giáo viên hóa học tại trường cũ của tôi từng bị bỏng, cháy lông mày vì muốn thể hiện với lớp học về pháo hoa do ông tự chế" - Bill, một người khác, hồi tưởng. 

Thí nghiệm bàn tay bốc cháy của giáo viên người Mỹ Thầy giáo yêu cầu một học sinh nhúng tay vào bình bong bóng xà phòng chứa khí methane, giữ lại một lượng bong bóng trong lòng bàn tay, sau đó quẹt lửa.

Theo Daily Mail, methane là loại khí tự nhiên, rất dễ cháy khi gặp tia lửa. Nó thường được giáo viên sử dụng để làm thí nghiệm trong các giờ hóa học. 

Thí nghiệm 'Sóng nhạc lửa' khiến dân mạng thích thú

Hình ảnh thí nghiệm Vật lý "Sóng nhạc lửa" xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều bạn tỏ ra thích thú. Người có phương pháp dạy thú vị này được gọi là "thầy Vật lý nhà người ta".


Hường Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục