Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thi ở sân trường tại Sài Gòn để chống gian lận

Sân trường có sức chứa 150 - 200 học sinh, mỗi em một bàn riêng. Hình thức thi của trường THPT An Dương Vương, TP HCM nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Trên Fanpage THPT An Dương Vương TP HCM, loạt ảnh về hình thức thi học kỳ tập trung giữa sân trường với tiêu đề "Kỳ thi học kỳ nghiêm túc", nhận được hàng trăm lượt thích và hàng nghìn chia sẻ.

Thầy Trần Quang Hiếu, Phòng giáo vụ, Trường THPT An Dương Vương xác nhận, đây là hình thức thi để chống gian lận, nhằm phản ánh đúng việc học thật, thi thật tại trường.

Thi o san truong tai Sai Gon de chong gian lan hinh anh 1
Học sinh tiến hành thi học kỳ tại sân trường. Ảnh: Fanpage THPT An Dương Vương TP HCM.

Hình thức này được áp dụng từ năm học 2011-2012 đến nay, các em thi học kỳ hoặc kiểm tra một tiết. Sân trường có thể sắp xếp 150 - 200 học sinh với khoảng cách từ 1,5 - 2m. Khi làm bài thi, nhà trường sẽ bố trí nhiều giám thị theo dõi.

Thi o san truong tai Sai Gon de chong gian lan hinh anh 2
Hình thức này đã được tiến hành từ năm học 2011-2012. Ảnh: Fanpage THPT An Dương Vương TP HCM.

Thầy Hiếu cũng cho biết thêm, thường sử dụng hình thức này khi làm bài thi buổi sáng. Thời tiết được xem trước để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Nếu trời nắng hoặc mưa nhỏ, trường bố trí dù lớn để che cho các em làm bài. Thời gian đầu, học sinh còn ngỡ ngàng nhưng sau đó đều tỏ ra thích thú. 

Học sinh hào hứng với đề thi mở

Xu hướng ra đề thi theo hướng mở đang phổ biến hơn tại các trường học ở TPHCM, giúp học sinh hứng thú hơn với các vấn đề có tính thời sự.

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Noi co giao cam den tich dien day hoc hinh anh

Nơi cô giáo cầm đèn tích điện dạy học

"Cắm bản vùng cao là khổ, là khó, nhưng nhìn lũ trẻ chậm con chữ sao nỡ được. Khó một chút nhưng sẽ yên lòng. Rồi những đứa trẻ ở đây sẽ học thật ngoan, thật giỏi", cô Vân nói.

Hoc vien Quan y xet tuyen khoi A khong? hinh anh

Học viện Quân y xét tuyển khối A không?

Học viện Quân y tuyển sinh dựa trên xét kết quả thi THPT quốc gia theo hai tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) và B00 (Toán, Hóa học, Sinh học).