M

Thí sinh 60 tuổi đi 100 km dự thi THPT quốc gia

Vượt hơn 100 km từ Vũng Tàu lên TP HCM, sáng nay, ông Lê Tuấn Anh đã có mặt tại cụm thi Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, làm thủ tục dự thi.

Trong bộ quân phục màu xanh, ông Anh cho biết để kịp làm thủ tục sáng 30/6, ông đi xem đò từ 4h30, sau 2 tiếng ngồi xe đã có mặt tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
Trong bộ quân phục màu xanh, ông Anh cho biết, để kịp làm thủ tục sáng 30/6, ông đi xe đò từ 4h30. Sau 2 tiếng ngồi xe, ông đã có mặt tại điểm thi Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM.
Ông Anh cho biết, trong ki thi năm nay, gia đình có hai người dự thi, ngoài ông còn có con gái đầu tên là Lê Thu Nguyệt cũng dự thi ở cụm này. “Năm ngoái Nguyệt thi vào ĐH Y dược Cần Thơ nhưng thiếu 1 điểm, năm nay đăng kí thi lại. Sáng nay đi cùng nhưng nó ngại, nó bảo tôi lớn tuổi rồi đi thi sẽ có nhiều người chú ý, nhưng tôi thấy thoải mái, phấn khởi và không sợ gì vì học mọi nơi, mọi lúc
Ông Anh cho biết, trong kỳ thi năm nay, gia đình có hai người dự thi, ngoài ông còn có con gái đầu tên Lê Thu Nguyệt cũng dự thi ở cụm này. “Năm ngoái, Nguyệt thi Đại học Y dược Cần Thơ nhưng thiếu 1 điểm, năm nay đăng ký thi lại. Sáng nay đi cùng nhưng nó ngại, nó bảo tôi lớn tuổi rồi đi thi sẽ có nhiều người chú ý, nhưng tôi thấy thoải mái, phấn khởi và không sợ gì vì học mọi nơi, mọi lúc" - ông Anh tâm sự.
Khi tôi đi thi, con cái trong nhà có đứa rất vui, đứa đồng tình, đứa không tin, có đứa lại sở tốn kém nếu đạt được mong muốn. Nhưng bạn bè họ bảo cố gắng với tinh thần bộ đội Cụ Hồ khó khăn nào cũng vượt qua vì nhiều người có điều kiện chưa chắc đã học được.
Khi tôi đi thi, con cái trong nhà có đứa rất vui, đứa đồng tình, đứa không tin, có đứa lại sợ tốn kém.

Sĩ tử vượt rào xoa đầu rùa cầu may

Lợi dụng sự vắng mặt của lực lượng an ninh trưa 30/6, nhiều bạn trẻ đã vượt qua rào chắn vào khu bia tiến sĩ xoa tay lên đầu rùa đá tại Văn Miếu (Hà Nội).


Hành trang đi thi của ông Anh gồm thuốc hạ huyết áp.
Ông Anh đi thi mang theo thuốc hạ huyết áp.
Vài bộ quần áo bỏ trong chiếc cặp gọn nhẹ. Hiện ông vẫn chưa có chỗ ở. “Sau khi làm thủ tục xong, tôi nhờ mấy đứa cháu nhờ tìm hộ chỗ ở, thi xong thì về quê luôn”- ông Anh cho biết.
Vài bộ quần áo bỏ trong chiếc cặp gọn nhẹ. Hiện ông vẫn chưa có chỗ ở. “Sau khi làm thủ tục xong, tôi nhờ mấy đứa cháu tìm hộ chỗ ở, thi xong về quê luôn”- ông Anh cho biết.
Sinh năm 1955, từng trải qua quân ngũ, ông Anh cho biết dù đi bộ đội về nhưng ông mất hết giấy tờ, dù vậy ngày 27/7 hàng năm vẫn được nhà nước quan tâm và tặng quà.
Sinh năm 1955, từng trải qua quân ngũ, ông Anh cho biết, dù đi bộ đội về nhưng ông mất hết giấy tờ, dù vậy ngày 27/7 hàng năm vẫn được nhà nước quan tâm và tặng quà.
 Ông Anh có mặt tại phòng làm thủ tục sáng 30/6.
Ông Anh có mặt tại phòng làm thủ tục sáng 30/6.
Ông Anh có mặt tại phòng làm thủ tục, ngoài giấy tờ thê quy định ông còn mang theo Đơn đề nghị đinh lại khu vực xét tuyển.
Ngoài giấy tờ theo quy định, ông còn mang theo Đơn đề nghị chỉnh lại khu vực xét tuyển.

Cô gái xương thủy tinh được mẹ cõng đến trường thi

Cô gái 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi Nguyễn Minh Vân (Nam Định) được mẹ cõng đến trường làm thủ tục thi THPT quốc gia. Vân bị bệnh xương thủy tinh, không thể tự đi lại.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/247708/thi-sinh-60-tuoi-di-100-km-du-thi-dai-hoc.html

Theo Lê Huyền/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinhTuyển sinh 2018