M

Thí sinh bị điểm liệt môn Ngữ văn vì… viết được vài dòng

Tại cụm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội, một số bài thi bị điểm liệt môn Ngữ văn vì chỉ có vài dòng, không có thông tin.

Tại cụm thi Đại học Công nghiệp, ông Kiều Xuân Thực - Trưởng phòng Đào tạo cho biết: Ban chấm thi đã hoàn thành 300 bài Ngữ văn và trên 400 bài thi Toán. Trong đó, điểm cao nhất môn Toán là 9. Phổ điểm chung của môn Ngữ văn là 5-7. Nhiều thí sinh chỉ đạt 2 đến 3 điểm, thậm chí là điểm liệt, do không có thông tin trong bài viết hoặc chỉ viết được vài dòng.

Nhiều bài thi đạt điểm 10 môn Toán

Tại điểm chấm thi ĐH Bách Khoa, Kinh tế Quốc dân, Thủy Lợi (Hà Nội), những bài thi môn Toán đạt điểm 10 và cả điểm 0 đã xuất hiện.

Tại cụm thi này, một số bài văn ngây ngô hoặc theo kiểu “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Dự kiến, nhà trường sẽ kết thúc công tác chấm thi vào ngày 16/7 tới.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia. Ảnh: Hải An.
Thí sinh dự thi THPT quốc gia. Ảnh: Hải An.

Ông Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, môn Toán đã xuất hiện những điểm 10 đầu tiên. Trong đó, số thí sinh đạt điểm tương đối là 8 và 9, một số thí sinh khác bị điểm 1 - 1,5 điểm, thậm chí 0 điểm.

GS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Đại học Vinh (Nghệ An) cho biết, hiện nay, cụm thi đang chấm vòng 1, chưa có thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Ngữ văn, Lịch sử. Trong đó, một số thí sinh đạt điểm 10 môn Địa lý.

Nhìn chung, theo đánh giá từ cụm thi này, phổ điểm Ngữ văn trải dài từ 4-8 điểm, môn Địa lý có số điểm khá cao, nhiều em đạt 6-8. Số điểm liệt trong các môn xã hội cũng xuất hiện nhưng không nhiều.

Hàng loạt sự cố thi cử và chuyện công bằng thí sinh

Tặng 0,2 điểm cho người thi Vật lý, thí sinh quên buổi thi được thi môn khác, giám thị ký nhầm, thí sinh phải thi lại… Những chuyện này có công bằng với tất cả thí sinh?


Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2018