Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thí sinh bị đình chỉ, Sở GD&ĐT TP.HCM vẫn báo cáo thi nghiêm túc

Một thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi nhưng Sở GD&ĐT TP.HCM vẫn thông tin buổi thi bình thường, không có thí sinh vi phạm.

Chiều 26/6, trước giờ thi ngoại ngữ, thầy Nguyễn Trần Bảo Long - Trưởng điểm thi THPT Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận, TP.HCM) - xác nhận ở điểm thi này có một thí sinh bị đình chỉ vì đem điện thoại di động vào phòng.

Cụ thể, trong giờ thi môn Ngữ văn sáng 25/6, thí sinh N.V.H đang làm bài thì điện thoại trong người bất ngờ đổ chuông.

Ngay lập tức, thí sinh này bị hai cán bộ coi thi lập biên bản, đình chỉ thi trước sự chứng kiến của các thí sinh trong phòng.

Thi sinh bi dinh chi, So GD&DT TP.HCM van bao cao thi nghiem tuc hinh anh 1
Biên bản xử lý trường hợp thí sinh H. Ảnh: PL.

Tuy nhiên, báo cáo nhanh khi kết thúc môn thi Ngữ văn sáng 25/6 của Sở GD&ĐT TP.HCM vẫn đánh giá buổi thi nghiêm túc, không có sự cố, không có trường hợp thí sinh, giám thị vi phạm quy chế.

Chiều 26/6, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT TP.HCM), cho biết sở không nắm được trường hợp này là do trưởng điểm thi không báo cáo.

"Có thể, đây là trường hợp lập biên bản bất thường nên trưởng điểm thi báo cáo và xử lý với hội đồng chấm thi", ông Hoàng nói.

Nhiều thí sinh nhận xét đề thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên khó Kết thúc ba môn thi trắc nghiệm Vật lý, Hóa học, Sinh học trong bài tổ hợp Khoa học Tự nhiên sáng nay, nhiều thí sinh nói đề thi dài và có nhiều câu khó.

Trường thi ở Sài Gòn chỉ có một thí sinh

Cả hội đồng thi trường THPT Phạm Văn Sáng (TP.HCM) chỉ có một thí sinh dự thi môn tổ hợp Khoa học Tự nhiên.

Minh Nhật

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019 Giáo dục