Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thí sinh cận thị vẫn có thể thi vào trường công an

Các thí sinh cận thị vẫn có cơ hội dự thi vào các trường thuộc khối ngành công an, quân sự nếu đạt thị lực từ 10/20 trở lên và cam kết điều trị sau khi trúng tuyển.

Sáng 9/3, tại ĐH Bách khoa Hà Nội, ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp đã thu hút sự quan tâm của hàng ngàn bạn trẻ. Đặc biệt, các chuyên gia thuộc khối ngành quân sự, công an nhận được rất nhiều câu hỏi của các sĩ tử.

Một vấn đề được rất nhiều học sinh quan tâm đó là bị cận thị có thể đăng ký dự thi vào các trường thuộc khối ngành quân sự, công an không?

Giải đáp thắc mắc này, Trung úy Nguyễn Mạnh Tuấn (phòng Kế hoạch tuyển sinh, Tổng cục xây dựng lực lượng, Cục Đào tạo, Bộ Công an) cho biết: "Năm nay, các trường vẫn chiếu cố những thí sinh có thị lực 10/20 được phép dự thi. Nhưng các em phải viết cam kết sau khi trúng tuyển sẽ tiến hành điều trị để đạt thị lực 19/20 sẽ được phép nhập học".

Ngoài ra, nhiều thí sinh có bố mẹ đang công tác tại nước ngoài cũng băn khoăn có đủ điều kiện sơ tuyển. Đại tá Vũ Xuân Tiến, Thư ký ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng), trả lời: "Nếu người thân đang làm việc, xuất khẩu lao động hợp pháp tại nước ngoài thì em hoàn toàn có thể làm hồ sơ đăng ký dự thi".

Năm nay, thay cho điều kiện sơ tuyển điểm tổng kết các năm THPT các môn thuộc khối thi phải đạt từ 6 trở lên, thí sinh muốn đăng ký dự thi vào các trường công an chỉ cần đạt học lực trung bình. Đổi mới này sẽ mở rộng đối tượng được dự thi vào các đại học thuộc nhóm ngành này.

Theo kế hoạch, việc sơ tuyển vào các trường công an nhân dân bắt đầu từ ngày 1/3 đến 15/4. 

An Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục