Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thí sinh căng thẳng nhập cuộc môn thi đầu vào lớp 10

Trước giờ làm bài môn Ngữ văn, học sinh và phụ huynh đều căng thẳng bởi kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội được cho là khốc liệt khi số lượng thí sinh tăng đột biến.

Thi sinh cang thang nhap cuoc mon thi dau vao lop 10 hinh anh 1
Sáng 7/6, thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội bắt đầu với môn Ngữ văn. Chưa đến 7h, tại điểm thi THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã rất đông phụ huynh đưa con em đến tập trung.
Thi sinh cang thang nhap cuoc mon thi dau vao lop 10 hinh anh 2
Do số lượng thí sinh tăng đột biến, 22.000 em so với năm ngoái, kỳ thi năm nay được đánh giá sẽ rất khốc liệt. Thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi. Giờ làm bài bắt đầu từ 8h với thời gian 120 phút.
Thi sinh cang thang nhap cuoc mon thi dau vao lop 10 hinh anh 3
Vẻ lo lắng hiện rõ trên gương mặt nhiều thí sinh.
Thi sinh cang thang nhap cuoc mon thi dau vao lop 10 hinh anh 4
Một số thí sinh hớt hải chạy khi đến chậm hơn các bạn. Theo quy định, những thí sinh đến muộn sau 15 phút tính từ giờ làm bài (8h) sẽ không được thi môn đó.
Thi sinh cang thang nhap cuoc mon thi dau vao lop 10 hinh anh 5
Thí sinh Hoàng Giang (Trường THCS Ngô Sĩ Liên, Hà Nội) bị dập dây chằng và phải bó bột. Em được phụ huynh đèo bằng xe máy tới tận cổng phòng thi và bạn bè giúp đỡ đi cầu thang lên phòng thi trên tầng 2.
Thi sinh cang thang nhap cuoc mon thi dau vao lop 10 hinh anh 6
Giám thị kiểm tra giấy tờ trước khi thí sinh vào phòng thi. Năm nay, để thắt chặt khâu an ninh, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu phiếu báo dự thi phải có ảnh và được đóng dấu giáp lai.
Thi sinh cang thang nhap cuoc mon thi dau vao lop 10 hinh anh 7
Các thí sinh vào phòng thi, sẵn sàng cho cuộc cạnh tranh giành suất vào lớp 10 công lập.
Thi sinh cang thang nhap cuoc mon thi dau vao lop 10 hinh anh 8
Tổng số thí sinh đăng ký dự thi nguyện vọng 1 là 94.964 em; nguyện vọng 2 là 89.602 em. Trong khi đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2018-2019 là 63.050.
Thi sinh cang thang nhap cuoc mon thi dau vao lop 10 hinh anh 9
Chị Nguyễn Thị Lan Hương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Dù áp lực thi đỗ vào trường THPT công lập năm nay rất căng thẳng. Gia đình cũng xác định nếu cháu không đỗ công lập Việt Đức thì sẽ lựa chọn cho con đi học trường tư".
Thi sinh cang thang nhap cuoc mon thi dau vao lop 10 hinh anh 10
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Phú Cường (Phó trưởng điểm thi trường Việt Đức, Hà Nội) cho biết: “Tại điểm thi trường Việt Đức trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2018 có 20 phòng thi và 480 thí sinh tham dự. Áp lực thi cử thì năm nào cũng vậy, nhưng nếu các em bình tĩnh tự tin và làm bài thật tốt thì theo tôi cũng không có gì phải đáng lo cả".
Thi sinh cang thang nhap cuoc mon thi dau vao lop 10 hinh anh 11
Đúng 8h, tiếng trống báo hiệu giờ thi vang lên. Nhiều phụ huynh vẫn đứng chờ trước cổng trường. Họ cũng căng thẳng không kém các con của mình.
Bí quyết đạt điểm 10 môn Toán thi vào lớp 10 Thầy giáo Nguyễn Huy Ngọc tư vấn 10 bí quyết đạt điểm tuyệt đối môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội.

95.000 thí sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Sáng 6/6, gần 95.000 thí sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội. Cuộc đua năm nay sẽ khốc liệt hơn khi số lượng thí sinh tăng đột biến.

Việt Linh - Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019 Giáo dục