M

Thí sinh chặt đầu baba bị loại trước bán kết Vua đầu bếp

Khánh Phương - cô gái từng gây tranh cãi với hành động chặt đầu baba trên sóng truyền hình, vừa phải dừng cuộc chơi trong sự nuối tiếc của khán giả.

Thi sinh chat dau baba bi loai truoc ban ket Vua dau bep hinh anh 1
Trong chặng đua giành lấy chiếc vé vào vòng bán kết MasterChef Vietnam mùa thứ hai, 4 thí sinh Khánh Phương, Thu Thủy, Minh Nhật và Lê Chi phải mang đến một bữa ăn với các món ăn cao cấp dành cho các thực khách sang trọng. Thực đơn bao gồm súp rau lạnh, cừu nướng đậu cô ve và cuối cùng là bánh mì nướng sốt kem. Top 4 được chia làm 2 nhóm xanh và đỏ trong phần thử thách đồng đội cuối cùng này. Khánh Phương đã rất bất ngờ khi được Lê Chi chọn về chung đội. Trong khi đó, Minh Nhật và Thu Thuỷ dường như là một cặp bài trùng ăn ý cho phần thử thách này.
Thi sinh chat dau baba bi loai truoc ban ket Vua dau bep hinh anh 2
Chương trình gây bất ngờ cho các thí sinh bởi sự xuất hiện của Christine Hà, một biểu tượng của tài năng và niềm đam mê của Vua đầu bếp Mỹ. Cô cũng chính là người mang đến một thực đơn với những món ăn cao cấp và đẹp mắt để thử thách các thí sinh, đặc biệt là súp rau lạnh với vị thanh mát và tinh tế. 
Thi sinh chat dau baba bi loai truoc ban ket Vua dau bep hinh anh 3
Đúng như Khánh Phương dự đoán, phần kết hợp của cô và Lê Chi ngay từ đầu đã không được suôn sẻ. Lê Chi liên tục hét lên với cô thí sinh trẻ tuổi "Em đùa à", "Đừng nói với chị là em không biết cắt. Em là một trong 4 đầu bếp giỏi nhất mà", "Hoặc là em làm hết sức hoặc là em phải về nhà trong tối nay". Những căng thẳng từ Lê Chi đã khiến Khánh Phương mất tinh thần trầm trọng: "Dẫu sao thì chị ấy cũng là đội trưởng và tôi phải làm việc dưới sự quản lý của chị Lê Chi. Tôi không có điều gì để nói mặc dù trong lòng rất khó chịu".
Thi sinh chat dau baba bi loai truoc ban ket Vua dau bep hinh anh 4

Tuy nhiên với Lê Chi, chị lại muốn cho một cô gái trẻ và tài năng như Khánh Phương cơ hội để thấy rằng “khi làm việc đồng đội với tôi, sự lo lắng của tôi dành cho cô ấy còn hơn là cho chính bản thân mình". Không tìm được tiếng nói chung trong cách thể hiện, phối hợp là vấn đề lớn nhất khiến đội đỏ gặp khó khăn trong phần thử thách lần này.

Thi sinh chat dau baba bi loai truoc ban ket Vua dau bep hinh anh 5

Trái ngược với đội đỏ, sự tin tưởng và phối hợp ăn ý giữa Minh Nhật và Thu Thủy đã giúp quá trình nấu của đội xanh diễn ra khá suôn sẻ và hiệu quả mặc dù nữ giám đốc có lúc bị Chef Hải nhắc nhở vì cách dùng sữa tươi để giảm mùi hôi cho thịt cừu. Bên cạnh đó, khi phát hiện món bánh mỳ nướng sốt kem do Thu Thuỷ làm bị khô, Minh Nhật đã rất thông minh và nhanh nhạy khi làm kem vani cho thêm vào bánh nhằm giảm đi độ khô nhưng lại tăng độ thơm ngon cho bánh.   

Thi sinh chat dau baba bi loai truoc ban ket Vua dau bep hinh anh 6
Bên cạnh việc quản lý thời gian hiệu quả thì sự hỗ trợ giữa các thành viên khi thực hiện thử thách cũng góp phần quyết định rất lớn đến chiến thắng của mỗi đội.
Thi sinh chat dau baba bi loai truoc ban ket Vua dau bep hinh anh 7

Với 3 món ăn sang trọng, các khách mời sẽ thưởng thức và đưa ra ý kiến đánh giá cũng như bình chọn cho đội có món ăn ngon nhất. Cùng với nhận xét từ giám khảo khách mời Christine Hà, đội có nhiều bình chọn nhất từ thực khách sẽ trở thành đội giành chiến thắng và được an toàn ở vòng thi sau.

Thi sinh chat dau baba bi loai truoc ban ket Vua dau bep hinh anh 8

Với những ý kiến nhận xét và đánh giá trên, không khó đoán khi Christine Hà chọn phần chiến thắng dành cho đội xanh. Đồng ý kiến với Christine Hà, 22 khách mời cũng cho rằng món ăn của đội xanh tốt hơn, trong khi đội đỏ chỉ giành được 9 phiếu. Như vậy, 2 cái tên đầu tiên chính thức vòng bán kết của Vua đầu bếp Việt Nam là Thu Thủy và Minh Nhật với chiến thắng áp đảo của đội mình.

Thi sinh chat dau baba bi loai truoc ban ket Vua dau bep hinh anh 9
Để được đi tiếp vào vòng bán kết, 2 thí sinh có phần thể hiện không tốt trong ngày hôm nay là Lê Chi và Khánh Phương phải tiếp tục bước vào phần thi kỹ năng. Đây là đề bài tưởng chừng quen thuộc và đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế của các thí sinh đó là món chay. 
Thi sinh chat dau baba bi loai truoc ban ket Vua dau bep hinh anh 10
Trước thử thách mang tính quyết định này, Khánh Phương đã chọn món canh rau củ. Giám khảo Luke Nguyễn rất thích thú với phần trang trí của đầu bếp 9X Khánh Phương: “Em cuốn đẹp lắm. Canh thơm lắm. Anh thấy canh này tinh tế, mùi vị cũng nhẹ nhàng. Khánh Phương còn trẻ mà kỹ năng và tiềm năng của em rất là cao. Em có một tương lai sáng trong ngành ẩm thực này”.
Thi sinh chat dau baba bi loai truoc ban ket Vua dau bep hinh anh 11
Trong khi đó, ứng viên Việt kiều Canada lại chọn một món ăn khá quen thuộc và đơn giản là chả giò chay.
Thi sinh chat dau baba bi loai truoc ban ket Vua dau bep hinh anh 12
Với món ăn này, chị nhận được lời khen từ Chef Hải: “Chị đã làm rất tốt, vỏ bánh rất giòn, độ chín của nhân cũng vừa tới, rất là thơm mà vẫn giữ được cái vị của những nguyên liệu bên trong”. Tuy nhiên Khánh Phương lại cho rằng món ăn của nữ Việt kiều Canada “không quá mới lạ, không quá đặc sắc nhưng nó đủ an toàn.”

Thi sinh chat dau baba bi loai truoc ban ket Vua dau bep hinh anh 13
Kết thúc 45 phút thử thách, nếu Lê Chi mang đến món chả giò chay thể hiện bản lĩnh và tay nghề của người đầu bếp giàu kinh nghiệm thì Khánh Phương lại cho thấy niềm đam mê, tài năng và sức trẻ qua món canh rau củ. Chính vì vậy, dù là ai phải nói lời chia tay căn bếp của MasterChef Vietnam trong lúc này cũng là một điều đáng tiếc. 
Thi sinh chat dau baba bi loai truoc ban ket Vua dau bep hinh anh 14
Và cuối cùng, may mắn đã không gọi tên thí sinh 21 tuổi - Khánh Phương. Biết mình bị loại, cô gục khóc trên bàn.
Thi sinh chat dau baba bi loai truoc ban ket Vua dau bep hinh anh 15

Tuy nhiên, bất ngờ vào phút chót, giám khảo Luke Nguyễn đã ngỏ lời mời Khánh Phương làm việc tại nhà hàng của anh ở Úc: “Em có rất nhiều tiềm năng, em rất giỏi. Nếu em có thời gian qua bên Úc, ở Sydney thì em làm ở nhà hàng của anh".

Em vui vì em nhận ra nhiều bài học, bài học quan trọng nhất là phải cẩn thận hơn và bớt tính chủ quan hơn. Có lẽ em đọc sách nhiều, em hiểu biết, em biết nhiều thứ nhưng sự hiểu biết đấy chỉ là lí thuyết mà thôi. Em thiếu kinh nghiệm và em thiếu sự luyện tập. Điều đó nó chưa đủ để em bước tiếp vào bán kết và em hài lòng với kết quả ngày hôm nay”.
"Em vui vì nhận ra nhiều bài học mà quan trọng nhất là phải cẩn thận hơn và bớt tính chủ quan. Có lẽ em đọc sách nhiều, hiểu biết, nhưng đấy chỉ là lí thuyết mà thôi. Em thiếu kinh nghiệm thiếu sự luyện tập. Điều đó nó chưa đủ để em bước tiếp vào bán kết và em hài lòng với kết quả ngày hôm nay” - Khánh Phương xúc động nói lời cuối cùng tại cuộc thi. 

Ma Kết

Ảnh: BHD

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh