M

Thí sinh chê trách người quan sát của Siêu thủ lĩnh

Trong 2 tập đầu phát sóng, các thí sinh đã phần nào bộc lộ được cá tính của bản thân sau thử thách đầu tiên. Đã có thí sinh tỏ ra không đồng tình với ý kiến của người quan sát.

Siêu thủ lĩnh 2014 đã phát sóng được 2 số đầu tiên trên kênh VTV6. Các thí sinh được chia thành 2 đội: Sài Gòn Đỏ (đội Hồng) và Hà Nội Xanh (đội Xanh).

Siêu thủ lĩnh là cuộc thi truyền hình đầu tiên dành cho những nhà lãnh đạo trẻ do Ban Thanh thiếu niên - Đài truyền hình Việt Nam thực hiện. Năm nay chương trình có sự đồng hành của Zing.

10 thí sinh sinh hoạt tại ngôi nhà chung của chương trình trong suốt quá trình diễn ra các vòng thử thách thực tế. Mỗi vòng thi, các thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện bản thân trong môi trường thử thách đầy kịch tính, tố chất lãnh đạo cũng như khả năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống của mỗi thí sinh được bộc lộ rõ nét hơn. Sẽ có 1 thí sinh bị loại sau mỗi thử thách.

Điểm mới của Siêu thủ lĩnh năm nay đó là có sự góp mặt của các quan sát viên, đây cũng là những thí sinh tham dự Siêu thủ lĩnh trong hai mùa giải trước: Đào Quỳnh Trang và Nguyễn Quang Minh.

Chương trình được phát trên VTV6 vào 22h Chủ nhật hàng tuần.

Các thành viên của đội Hồng gồm: Hoàng Văn Quân, Nguyễn Duy Linh, Quách Thùy Dung, Trần Quảng Minh, Vũ Đức Trung.

Đội Xanh: Mai Bảo Trung, Nguyễn Thu Phương, Nguyễn Quang Vũ, Nguyễn Doãn Huân, Nguyễn Minh Nam.

Trong thử thách đầu tiên, các thành viên của 2 đội đã trải qua một đêm tại chợ Long Biên để thực hiện phóng sự xã hội. Chủ đề do các đội lựa chọn thông qua việc quan sát khu chợ.

Trong khi đội Hồng gây ấn tượng với sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên, thì đội Xanh lại luôn xảy ra tranh cãi và không đồng nhất các ý kiến.

Kết thúc 3h thực hiện phóng sự, các đội đi về và tiếp tục xử lý hậu kỳ, đăng tải lên fanpage Siêu thủ lĩnh của chương trình.

Sau một tuần, các đội được tập hợp trong phòng đối chất để xem lại thành quả của mình và nghe nhận xét từ những người đồng hành. Khi đó, đội Xanh đã có những ý kiến phản biện gay gắt. Đồng thời, đại diện đội Xanh - đội trưởng Nguyễn Thu Phương thẳng thắn lên tiếng nhận xét người giám sát của đội mình là anh Nguyễn Quang Vinh. Phương cho rằng, anh Vinh chỉ đưa ra những nhận xét không tốt, chưa chỉ ra được ưu điểm của đội. Khác hẳn với anh Vinh là chị Đào Quỳnh Trang - người quan sát của đội Hồng đã có những nhìn nhận tinh tế hơn. Thí sinh này đề nghị cần có sự công bằng, thống nhất hơn giữa hai người quan sát. Tuy nhiên, hành động này không được nhóm đồng hành đánh giá cao. 

Thi sinh che trach nguoi quan sat cua Sieu thu linh hinh anh 1
Nguyễn Thu Phương cho rằng người quan sát của đội mình chưa tinh tế. (Ảnh chụp màn hình chương trình).

Kết quả phóng sự, lượt like (thích) và chia sẻ trên Facebook của đội Xanh đã áp đảo đội Hồng. Nhưng có một bất ngờ xảy ra - người đồng hành đã đưa ra clip ghi lại quá trình vận động "ép" like của đội Xanh được ghi bởi camera tại nhà chung. Tình huống này cũng đã đặt ra một dấu hỏi chấm cho những người đồng hành. 

Chung cuộc, đội Xanh vẫn giữ được tấm vé an toàn, đội Hồng bước vào phòng đối chất với nhóm đồng hành và quan sát. Sau khi nghe các thành viên đội Hồng chia sẻ, nhóm đồng hành bất ngờ quyết định giữ lại cả 5 Siêu thủ lĩnh. Thử thách đầu tiên kết thúc với niềm vui trọn vẹn của cả 10 thí sinh, đặc biệt là đội Hồng. 

Không có thí sinh nào bị loại đồng nghĩa với việc thử thách tiếp theo sẽ có 2 người phải chia tay chương trình. Thử thách mới cùng người đồng hành và nhóm quan sát mới. Tập 3 Siêu thủ lĩnh 2014 sẽ lên sóng truyền hình vào 22h Chủ nhật ngày 12/10 trên VTV6.

Tuổi thơ dữ dội trên vỉa hè của 9X Siêu thủ lĩnh

Gia đình khó khăn, Mai Bảo Trung phải tự mình kiếm tiền trang trải cho bản thân từ khi còn học lớp 4. Quyết tâm thay đổi cuộc sống, 9X này đã bước đầu gặt hái được thành công.

Nhật Ánh

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ