M

Thí sinh chuyển giới hốc hác trên sàn tập Vietnam Idol

Nằm viện liên tục mấy ngày, Nguyễn Hương Giang phải năn nỉ bác sĩ cho về để luyện tập cho đêm thi sắp tới dù chưa khỏi hẳn bệnh.

Thí sinh chuyển giới hốc hác trên sàn tập Vietnam Idol

Nằm viện liên tục mấy ngày, Nguyễn Hương Giang phải năn nỉ bác sĩ cho về để luyện tập cho đêm thi sắp tới dù chưa khỏi hẳn bệnh.

Trong những ngày qua, Hương Giang là thí sinh khiến mọi người trong ban tổ chức và các thí sinh lo lắng nhiều nhất vì cô đã phải nhập viện do những cơn buồn nôn liên tục.

Dù vẫn đang được bác sĩ theo dõi và chăm sóc một cách tuyệt đối nhưng Hương Giang vẫn xin phép được ra viện để về tập luyện cùng mọi người: “Lúc nằm trên giường bệnh, tôi cảm thấy rất lo lắng và sốt ruột vì trong khi mọi người đang được tập luyện thì mình phải nằm đây, chỉ muốn ra viện thật nhanh để được trở về tập luyện mà thôi. Thậm chí trường hợp xấu nhất xảy ra và phải mổ, tôi còn nghĩ là có thể mình sẽ không thể thi được. Tôi không muốn dừng bước khi mọi chuyện chưa bắt đầu. Sức khoẻ của tôi vẫn đang được theo dõi, hy vọng mọi chuyện sẽ khả quan hơn”.

Cuộc tranh tài của 8 thí sinh nữ sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h, thứ 6 ngày 21/9 trên VTV3.

Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 1
Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 2

Dù chưa hẳn bệnh, Hương Giang vẫn cố gắng đứng trên sân khấu để luyện tập.

Tuần qua, sân khấu của Vietnam Idol luôn rộn ràng bởi với những buổi tập nhạc và vũ đạo của 8 cô gái để chuẩn bị cho phần trình diễn tại vòng Studio. So với thí sinh nam, 8 cô gái đã có sự chuẩn bị kỹ hơn do có thêm thời gian và kinh nghiệm từ phần thi ở tuần trước, tất nhiên khi mà những thử thách của chương trình ngày càng đòi hỏi cao hơn thì những khó khăn trong quá trình luyện tập càng khắc nghiệt hơn.

Ở đêm thi sắp tới, các thí sinh nữ sẽ mang đến nhiều phong cách âm nhạc khác nhau, từ pop, soul, R&B, blues/jazz... đến rock và chắc chắn cá tính của từng thí sinh sẽ được thể hiện trong đêm thi quan trọng này.

Có một sự khác biệt là 8 thí sinh nữ đã có sự chọn bài mạo hiểm hơn các chàng trai bởi vì 8 giọng hát tới đây đều được đánh giá là ngang ngửa nhau, việc tìm cho mình một lối đi riêng, một dấu ấn nhất định trong lòng khán giả buộc họ phải chọn bài một cách đột phá hơn để không bị trùng màu và thể hiện được những điểm mạnh trong cá tính của mình. Cũng chính vì chọn bài mạo hiểm nên việc ráp với ban nhạc trở nên rất quan trọng. Dưới sự hướng dẫn của nhạc sĩ Huy Tuấn và pianist Lý Huỳnh Long, các thí sinh đã có buổi ráp nhạc đầu tiên cùng ban nhạc.

Cùng xem qua một vài hình ảnh trong buổi tập của 8 thí sinh nữ Vietnam Idol 2012:

Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 3

Xuất hiện trong buổi ráp nhạc đầu tiên (trước đó cô đã bỏ lỡ buổi tập vũ đạo), Hương Giang vẫn không giấu được sự mệt mỏi và gương mặt hốc hác.

Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 4
Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 5

Tuy nhiên, Hương Giang chia sẻ rằng, động lực duy nhất hiện nay giúp cô vượt qua được những khó khăn lúc này chính là sự chờ đợi và mong mỏi của khán giả được nhìn thấy cô trên sân khấu.

Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 6
Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 7

Gạt bỏ tất cả những khó khăn trước mắt, Giang đang cố gắng hoàn thiện mình hơn để chứng minh khả năng ca hát thật sự của mình chứ không phải là mối quan tâm của mọi người về giới tính của mình.

 

Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 8

Đã từng tham gia khá nhiều cuộc thi âm nhạc và đứng trên sân khấu chuyên nghiệp, Hoàng Quyên không gặp nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu ráp với ban nhạc "Vietnam Idol".

Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 9
Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 10

Với bài hát ở vòng Studio, nhạc sĩ Huy Tuấn đã giúp cô tìm ra cách xử lý tốt nhất và tinh tế mà không bị khuôn khổ theo kiến thức trường lớp mà cô đã được học.

Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 11

Cô gái nhỏ tuổi nhất cuộc thi - Thảo My cũng đã có những ngày tập luyện căng thẳng cùng những thí sinh khác. My chia sẻ ở vòng thi này đã chọn một bài hát tiết tấu khá sôi động và mạnh mẽ trong khi chất giọng của mình lại hợp với những bản nhạc chậm hơn.

Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 12

Với mong muốn mang đến hình ảnh dễ thương, trong sáng trong cuộc thi này, ngoài phần hát, My cũng đã tập luyện khá kỹ với các biên đạo múa để trình diễn thật tự nhiên trên sân khấu Idol.

Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 13
Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 14

Hát một ca khúc mang âm hưởng blue/jazz, Bảo Trâm cho biết cô rất tâm đắc với bản phối mới được chơi trong đêm thi sắp tới. Thời gian qua, Bảo Trâm đã chăm chỉ luyện tập để giọng dày và sâu hơn, đặc biệt là biến chuyển tâm trạng cho linh hoạt trong bài hát.

Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 15

Hướng đến hình ảnh một cô gái hát những bài hát tình cảm, hiền lành và trong sáng, Lê Huệ Thương đã chọn một bài hát nhạc pop để thể hiện trong đêm thi tới.

Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 16
Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 17

Tuy nhiên, để khai thác khả năng phiêu của mình, cô sẽ hướng một chút R&B trong cách xử lý bài hát này.

Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 18

Chọn một ca khúc mang chút rock, Thu Hà đã luyện tập giọng hát thật tốt để có thể hoà quyện với ban nhạc mà không bị lu mờ.

Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 19

 Về phần trình diễn, Thu Hà cũng đang phân vân là nên ngồi hay đứng cùng chân micro thể hiện ca khúc vì theo Hà, yếu tố trình diễn sẽ giúp cô truyền tải được những thông điệp của ca khúc đến khán giả và tạo hiệu ứng ấn tượng cho phần trình diễn.

 Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 20

 Thanh Trúc chia sẻ sau khi xem cuộc thi X-Factor ở Anh, cô rất ấn tượng với thí sinh Cher Lloyd và cảm thấy hợp với hình tượng mình muốn xây dựng: một cô gái cá tính, lạnh lùng và có chút bất cần đời. Đêm thi tới, cô chọn một ca khúc pop/rock sôi động phù hợp với cá tính của mình.

 Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 21
 Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 22

 Khai thác thế mạnh về khả năng trình diễn, Thanh Huyền đã lựa chọn một ca khúc nhạc soul để thể hiện trong đêm thi sắp tới. Điều lo lắng nhất của cô là làm sao thể hiện ca khúc này ra chất soul nhất.

 Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 23
 Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 24
 Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 25
 Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 26

 Trong những ngày trước, các cô gái cũng đã được học vũ đạo.

 Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 27
 Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 28
 Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 29
 Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 30
 Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 31
 Thi sinh chuyen gioi hoc hac tren san tap Vietnam Idol hinh anh 32

 Ai nấy đều rất nóng lòng đến đêm diễn đầu tiên của top 8 nữ.

  Phương Giang

Theo Infonet

  Phương Giang

Theo Infonet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vietnam IdolNhạc Việt