M

Thí sinh đặc biệt của kỳ thi khảo sát lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Một học sinh bị gãy chân trước kỳ thi khảo sát vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa (TP HCM), nhưng em quyết không bỏ cuộc.

Sáng nay, hơn 4.400 học sinh đăng ký vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa, TP HCM làm bài khảo sát vào trường. Trong hàng ngàn học sinh tham dự, em Nguyễn Chí Thành (tiểu học Lương Thế Vinh, quận 1), là thí sinh đặc biệt. 

Trước ngày khảo sát một tháng, Thành bị gãy chân, do tai nạn. Hiện cổ chân vẫn còn đau và phải bó bột, nhưng em quyết không bỏ lỡ cơ hội vào học lớp 6 ngôi trường nổi tiếng nhất thành phố.

Chia sẻ về bài làm, Thành cho biết, “con không nhớ cụ thể đề bài, nhưng có các câu hỏi về môn Toán, Khoa học, Lịch sử và câu hỏi trên báo chí. Một tháng nay đau chân, mệt mỏi, con không đọc báo nhiều nên không biết".

Thi sinh dac biet cua ky thi khao sat lop 6 Tran Dai Nghia hinh anh 1
Thành được mẹ đưa vào tận trường thi. Kết thúc giờ làm bài, mẹ cũng vào tận phòng đón em ra. Ảnh: VietNamNet.

Chị Thanh (mẹ Thành) cho biết, gia đình cho cháu thử sức theo nguyện vọng vì kiến thức yêu cầu vào trường khác hoàn toàn với kiến thức tiểu học. Nhưng một tháng nay, cháu đau chân phải ở nhà ôn trên mạng, trong tài liệu, sách giáo khoa. Bác sĩ khuyên phải hạn chế đi lại, nhưng cháu quyết định đi làm bài nên gia đình đồng ý đưa đi.

Thi sinh dac biet cua ky thi khao sat lop 6 Tran Dai Nghia hinh anh 2
Đồng hành cùng các sĩ tử, hàng ngàn phụ huynh đưa con tới điểm khảo sát. Ảnh: VietNamNet.

Sáng nay, hàng nghìn phụ huynh đưa con đi làm bài khảo sát tại điểm THCS Trần Văn Ơn (quận 1). Cha con tiến sĩ Đàm Quang Minh, hiệu trưởng Đại học FPT đi rất sớm. 

Ông Minh cho biết, đưa con đi thi với tinh thần thoải mái, cho vui, không gây áp lực mà chủ yếu là cho con thử sức mình. Hơn 4.400 học sinh đăng ký làm bài, trong khi trường chỉ tuyển 600 em.

Ông Minh cho rằng, cuộc đua căng thẳng hay không do cách đặt vấn đề. Gia đình hướng con thi thử sức, cháu cũng vui vẻ đồng ý nên không căng thẳng.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/245145/hinh-anh-doc-trong-ki-khao-sat-lop-6-tran-dai-nghia.html

Theo Lê Huyền/Báo Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2018