Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thí sinh đăng ký vào ĐH Ngoại thương điểm cao nhất 37,5

ĐH Ngoại thương vừa công bố số liệu xét tuyển được cập nhật đến 12h ngày 3/8. Trong đó, những thí sinh có điểm cao nhất của các khối đều trên mức 28 điểm.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo ĐH Ngoại thương cho biết, số hồ sơ trường nhận được trong 3 ngày đầu tiên chiếm gần 1/3 tổng chỉ tiêu. 

Cũng theo bà Thủy, phổ điểm nộp hồ sơ trong 3 ngày đầu tiên trải dài từ 23 đến 29, trong đó tập trung nhiều khoảng 24 đến 25 điểm. 

Hiện tại, website của trường công bố số liệu xét tuyển của cả 2 cơ sở ở Hà Nội và TP HCM. 

Tại cơ sở 1 - Hà Nội

Cơ sở Hà Nội không công bố danh tính thí sinh nộp hồ sơ. Thí sinh cao điểm nhất nộp hồ sơ vào ngành Ngôn ngữ Anh đạt 37,5 điểm (đã nhân hệ số môn tiếng Anh). Ngành này nhận được 121 hồ sơ (tổng số 150 chỉ tiêu).

Ở khối A ngành Kinh tế, thí sinh dẫn đầu đạt 31 điểm. Khối D1 của ngành này có điểm cao nhất là 28,5.  

Hiện tại ngành kinh tế đã có gần 300 thí sinh nộp hồ sơ, chiếm trên 1/3 chỉ tiêu dự kiến của ngành.

Các ngành lớn khác như Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh tế quốc tế đều đã nhận được lượng hồ sơ chiếm trên 2/3 chỉ tiêu của ngành.  

Xem danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào từng ngành tại đây

Tại cơ sở 2 - TP HCM

Ở tổ hợp môn khối A, thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất là Lê Trường Hải với 29 điểm. Trong khi đó, khối A1, Nguyễn Phạm Khánh Minh đang đứng đầu với 29,25 điểm. Còn Trương Huỳnh Thảo My đạt 28,5 điểm, đứng đầu khối D1.

Khối xét tuyển có ít thí sinh nộp hồ sơ nhất là D6 (Toán - Văn - Tiếng Nhật). Mới chỉ có 2 thí sinh nộp hồ sơ vào khối này.

Bảng danh sách đăng ký xét tuyển của cơ sở 2 được chia nhỏ từng trang theo khối thi và ngành đăng ký xét tuyển để thí sinh tiện tra cứu. 

Tuy nhiên, những trang số liệu này chưa sắp xếp chính xác điểm từ cao xuống thấp khiến thí sinh phải tự ngồi tính để biết mình xếp thứ bao nhiêu.

Xem danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào từng ngành tại đây

Phần lớn HS trên 20 điểm nộp hồ sơ trong 3 ngày đầu

Theo danh sách công bố của các trường, thí sinh cao điểm nhất Đại học Y Hà Nội là 28,5 điểm. Người dẫn đầu điểm số vào Đại học Cần Thơ cũng đạt mức này.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Gianh huy chuong SEA Games, nhieu sinh vien duoc khen thuong hinh anh

Giành huy chương SEA Games, nhiều sinh viên được khen thưởng

0 29

Nhiều vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30 là sinh viên các trường đại học. Các vận động viên thi đấu đạt thành tích sẽ được nhà trường khen thưởng.