Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 2 bằng mã vạch

Từ ngày 25/8, thí sinh chỉ cần sử dụng mã vạch của mỗi giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất.

Bộ GD&ĐT vừa có công văn hướng dẫn việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào ĐH, CĐ. Thí sinh không nhất thiết phải đến tận trường đại học mà có thể gửi phiếu đăng ký nguyện vọng qua sở GD&ĐT ở địa phương, qua trường THPT hoặc đường bưu điện. 

Nếu đợt 2 không trúng tuyển, thí sinh không phải đến tận trường rút chứng nhận kết quả thi để đăng ký đợt tiếp theo. Chỉ khi trúng tuyển đợt 2, thí sinh mới phải mang giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường. 

Như vậy, 3 giấy chứng nhận kết quả thi sử dụng cho đợt xét tuyển bổ sung với 3 mã vạch khác nhau, thí sinh có thể đăng ký tối đa 3 trường, mỗi trường tối đa 4 ngành. Các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4.

Mỗi nguyện vọng cần chỉ rõ ngành đăng ký và tổ hợp đăng ký xét tuyển.

50 đại học công bố điểm chuẩn chính thức

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Đại học Vinh... công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1. Đến sáng 24/8, 49 trường đã công bố điểm chuẩn chính thức.

Ngọc Tân

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Thanh pho cao nhat the gioi hinh anh

Thành phố cao nhất thế giới

0

Nằm ở độ cao 4.150 m so với mực nước biển, đây chính là thành phố cao nhất trên thế giới hiện nay.

Truong dai hoc giam hoc phi va luong giao vien hinh anh

Trường đại học giảm học phí và lương giáo viên

0 3

Do dịch bệnh Covid-19, học sinh, sinh viên nghỉ học kéo dài không những ảnh hưởng kế hoạch chương trình đào tạo, mà còn khiến các trường rơi vào khó khăn về tài chính.

DH Y Ha Noi tam dung hoc lam sang hinh anh

ĐH Y Hà Nội tạm dừng học lâm sàng

0 1

Sau khi Bệnh viện Bạch Mai được xác định là ổ dịch Covid-19, ĐH Y Hà Nội cho tất cả sinh viên hệ đại học tạm ngừng học lâm sàng trong 2 tuần để phòng nguy cơ lây nhiễm.