Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến phải có số di động

Theo Bộ GD&ĐT, điều kiện bắt buộc để thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển trực tuyến là thí sinh phải có số điện thoại di động trong phiếu đăng ký dự thi.

Ngoài ra, các điều kiện khác để thí sinh đăng ký trực tuyến là: Có đăng ký tuyển sinh trong Phiếu đăng ký dự thi; Đã tốt nghiệp THPT và trường đại học, cao đẳng đã nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn.

Có 4 bước để thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến: Bước 1: Chọn trường; Bước 2: Chọn ngành; Bước 3: Nhập mã xác nhận; Bước 4: Kết thúc.

Với mỗi bước, Bộ GD&ĐT đều đưa ra những hướng dẫn cụ thể về cách thức thực hiện và trong trường hợp một số vấn đề có thể xảy ra với từng bước, hướng dẫn cũng chỉ ra những cách thức để thí sinh có thể khắc phục.

Thi sinh dang ky xet tuyen truc tuyen phai co so di dong hinh anh 1
Hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến. Ảnh: Bộ GD&ĐT.

Ví dụ, nếu thí sinh không có số điện thoại di động hoặc sai số điện thoại di động thì cần làm đơn đề nghị và đến trực tiếp điểm tiếp nhận hồ sơ để bổ sung, điều chỉnh. Hoặc nếu các trường đại học, cao đẳng chưa nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn thì thí sinh sẽ không đăng ký xét tuyển trực tuyến vào trường đó mà nộp Phiếu đăng ký dự thi qua bưu điện hoặc tại trường.

Hướng dẫn ngắn của Bộ GD&ĐT cũng cập nhật số điện thoại đường dây nóng miễn phí để hỗ trợ cho thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến. Thí sinh có thể gọi điện đến số 18008000.

Trong đó, nhánh 1 hỗ trợ thí sinh sử dụng chức năng đăng ký xét tuyển trực tuyến. Nhánh 2 hỗ trợ thí sinh về mã xác nhận.

Bộ GD&ĐT hướng dẫn đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến

Năm nay, thí sinh xét tuyển vào đại học đăng ký qua đường bưu điện, nộp trực tiếp tại trường hoặc đăng ký trực tuyến.

 

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019

2 can bo coi thi o Dong Thap phat 'dinh' de thi hinh anh

2 cán bộ coi thi ở Đồng Tháp phát 'dính' đề thi

0 8

Ban chỉ đạo kỳ thi nhận thấy 2 cán bộ coi thi có sai sót kỹ thuật nhưng đã chủ động báo cáo trưởng điểm thi để khắc phục kịp thời nên chỉ nhắc nhở, rút kinh nghiệm.

De thi Vat ly THPT quoc gia 2019 hinh anh

Đề thi Vật lý THPT quốc gia 2019

0 168 6

Sáng 26/6, thí sinh vừa kết thúc bài làm môn Vật lý thuộc tổ hợp Khoa học Tự nhiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019.