Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thí sinh đầu tiên vào chung kết năm Olympia sau trận thi quý gay cấn

Sau câu hỏi tiếng Anh 30 điểm cuối cùng, cầu truyền hình "Đường lên đỉnh Olympia" của chung kết năm thứ 19 mới được xác định đặt tại THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

10X Nghệ An ghi 100 điểm Khởi động Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) có màn Khởi động ấn tượng với 10/12 câu trả lời đúng khi chưa cần dùng hết 60 giây của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia".

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 9/12 hội tụ 4 "chiến binh" mạnh nhất của quý I. Đó là Ninh Thành Vinh (THPT Tây Thụy Anh, Thái Bình), Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, Hà Nội), Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Bùi Hậu Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng).

Đúng như kỳ vọng của khán giả, cuộc thi quý I gay cấn ngay từ những phút đầu tiên và hồi hộp, nghẹt thở tới tận giây cuối cùng. 

Thế Trung có màn Khởi động ấn tượng nhất "đoàn leo núi" với 10/12 câu trả lời đúng trong chưa đến 60 giây quy định của chương trình. Ba thí sinh Thành Vinh, Hoàng Minh, Hậu Giang thể hiện sự ngang tài ngang sức khi đều có 60 điểm.

Thi sinh dau tien vao chung ket nam Olympia sau tran thi quy gay can hinh anh 1
Sau 60 phút nghẹt thở, Trần Thế Trung nâng cao chiếc cúp cho thí sinh về nhất quý I. Nam sinh đã mang cầu truyền hình chung kết năm đầu tiên của "O19" về trường. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi 2 hàng ngang gợi ý ô chướng ngại vật được lật mở, Hoàng Minh giải được từ khóa "Sóng thần" của tuần này và ghi thêm 60 điểm. Với 130 điểm, nam sinh bứt phá lên vị trí dẫn đầu. Trong khi đó, Thế Trung bám sát với 110 điểm, Thành Vinh và Hậu Giang cùng có 70 điểm.

10X Hà Nội "thừa thắng xông lên", tận dụng tốt nhất 4 cơ hội ghi điểm ở vòng thi Tăng tốc. Kết thúc vòng thi thứ ba, Hoàng Minh là thí sinh đầu tiên trong "đoàn leo núi" chạm đến điểm số 200. Lúc này, Thế Trung, Hậu Giang, Thành Vinh lần lượt có 130, 120 và 110 điểm.

Câu hỏi làm thay đổi cục diện cuộc thi quý I 'Đường lên đỉnh Olympia' Tưởng đã mất cơ hội mang cầu truyền hình về trường, Thế Trung gục xuống tiếc nuối. Tuy nhiên, may mắn mỉm cười với cậu khi bạn chơi Hoàng Minh trả lời sai.

Tính chất gay cấn của cuộc thi quan trọng nhất quý khiến cả 4 thí sinh bước vào vòng thi Về đích với quyết tâm cao độ. Không thành công với gói 80 điểm, Thành Vinh trở về vị trí khi quỹ điểm còn 30.

Là thí sinh đang nắm giữ số điểm cao nhất (250), Hoàng Minh thận trọng chọn gói an toàn 40 điểm. Với 3/3 câu trả lời không đúng, điểm số của nam sinh không thay đổi.

Thế Trung là thí sinh thứ ba bước vào vòng thi quyết định. Sau dòng chia sẻ nhiều xúc động, 10X Nghệ An quyết tâm chinh phục gói 80 điểm.

Với 2/3 câu trả lời đúng cùng sự tỏa sáng đúng lúc của ngôi sao hy vọng, cậu khiến khán giả vỗ tay không ngớt khi nâng quỹ điểm lên 240, chỉ kém người dẫn đầu Hoàng Minh 10 điểm.

Gói Về đích 80 điểm Hậu Giang lựa chọn khiến khán giả hồi hộp vì sau đó, cầu truyền hình chung kết năm gọi tên ngôi trường nào mới được xác định.

Thi sinh dau tien vao chung ket nam Olympia sau tran thi quy gay can hinh anh 2
4 thí sinh trao nhau cái ôm động viên trong những phút cuối cuộc thi quý I đong đầy cảm xúc. Trên khán đài, nhiều cổ động viên đã bật khóc. Ảnh cắt từ clip.

Ở câu hỏi tiếng Anh trị giá 30 điểm, Hậu Giang không đưa ra được đáp án đúng. Cơ hội cuối cùng được Hoàng Minh và Thế Trung tận dụng, song Minh bấm chuông nhanh hơn. Thế Trung cúi đầu xuống tiếc nuối vì nghĩ rằng mình đã hết cơ hội mang cầu truyền hình về trường.

Tuy nhiên, kịch bản khó tin nhất đã diễn ra khi Hoàng Minh trả lời sai và bị trừ 15 điểm. Lúc này, Thế Trung, với 240 điểm, chắc chắn giành chiến thắng. Khán đài như nổ tung với kết quả này.

Thế Trung nắm chặt tay và giơ cao lên bày tỏ niềm vui mừng khôn xiết, trong khi Hoàng Minh tiếc nuối vì vòng nguyệt quế vụt mất khỏi tầm tay. Nhiều cổ động viên đến từ Hà Nội và Nghệ An đã bật khóc. Nhưng sau tất cả, 4 thí sinh tiến lại ôm chặt nhau thay cho lời muốn nói.

Như vậy, Thế Trung, với 240 điểm, đã mang cầu truyền hình chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 về trường. Hoàng Minh về nhì với 235 điểm nhưng cũng để lại dấu ấn là thí sinh giành được điểm số cao thứ 2 lịch sử Olympia (410 điểm ở trận tuần ba, tháng một, quý I). Hậu Giang, Thành Vinh cùng giành giải ba với lần lượt 85 và 25 điểm.

Nam sinh ngồi sụp xuống bật khóc khi thi quý ‘Đường lên đỉnh Olympia'

Vụt mất cơ hội giành tấm vé cuối cùng vào cuộc thi quý "Đường lên đỉnh Olympia", Phạm Hải Bình cùng nhiều cổ động viên THPT Kiến An, Hải Phòng, bật khóc vì tiếc nuối.

Thu Thảo

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Đời sống

Yen Xuan than thiet voi gia dinh Van Lam o Nga hinh anh

Yến Xuân thân thiết với gia đình Văn Lâm ở Nga

0

Bạn gái Đặng Văn Lâm liên tục đăng tải các khoảnh khắc vui vẻ, thân thiết bên gia đình thủ thành 26 tuổi trên trang cá nhân khi đang ở Nga.