M

Thí sinh đến muộn, vội vã chạy vào phòng thi

Sáng nay, một số thí sinh đến làm thủ tục dự thi muộn tại cụm thi Đại học Vinh, Nghệ An. Những tuyến đường có các điểm thi tại thành phố Vinh, giao thông hỗn loạn.

Tại Nghệ An, từ 6h sáng 30/6, các thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi. Trên các tuyến đường có các điểm thi như Lê Duẩn, Đinh Công Tráng, Lê Hồng Phong, Nguyễn Đức Cảnh…, giao thông hỗn loạn, có lúc tắc nghẽn. CSGT phối hợp sinh viên tình nguyện, làm việc rất vất vả để giải tỏa ách tắc.

Dùng xe tải đưa thí sinh đến địa điểm thi

Sáng nay, nhiều thí sinh đến trường thi từ 5h30 để tránh nắng nóng, dù 8h mới làm thủ tục dự thi. Hai xe tải được huy động đưa thí sinh đến cụm thi Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Tại điểm thi, sinh viên tình nguyện bố trí tổ trông xe cho thí sinh và phụ huynh. Em Nguyễn Thị Minh (điểm thi THPT Huỳnh Thúc Kháng, đường Lê Hồng Phong) cho biết, do thời tiết nắng nóng, ở xóm trọ ngột ngạt, nên em đến trường từ hơn 6h sáng, ngồi trong khuôn viên trường, chờ đến giờ làm thủ tục. 

Tuy nhiên, một số thí sinh đến muộn, vội chạy vào phòng thi để làm thủ tục. Do đến muộn, những em này khá lúng túng tìm phòng thi.

Thi sinh den muon, voi va chay vao phong thi hinh anh 1
Thí sinh đến muộn, vội chạy vào phòng thi. Ảnh: Phạm Hòa.

Bên ngoài trường thi, phụ huynh tìm những nơi có bóng mát tránh nắng, chờ con em mình.

Ông Nguyễn Huy Nhâm (50 tuổi, ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh) chia sẻ, phải vất vả lắm mới đến được trường thi. Phụ huynh này cũng cho biết, thời tiết nóng nực, phòng trọ chật, nên rất nóng. 

“Có khi buổi trưa tôi phải đưa con ra công viên để tránh nóng, chứ ngồi trong phòng không chịu nổi”, ông Nhâm nói. 

Hơn một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Năm nay, cả nước có 1.004.486 thí sinh dự thi THPT quốc gia. Trong đó, 28% thí sinh chỉ thi với mục đích xét tốt nghiệp, số còn lại mong muốn vào đại học, cao đẳng.

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2018