M

Thí sinh đi thi bằng... xe quân đội

Không chỉ hỗ trợ thí sinh bằng những phần cơm hay nhà trọ miễn phí, các tổ chức xã hội còn chung tay giúp thí sinh phương tiện, tiền bạc để đi thi.

Đi thi bằng xe quân đội

Theo đó, Tỉnh đoàn Sóc Trăng phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức chuyến xe đưa rước học sinh nghèo đi thi. Ngoài ra, các thí sinh còn được nhận tiền hỗ trợ… 

Năm nay thí sinh nghèo ở tỉnh Sóc Trăng đã yên tâm khi đến Cần Thơ dự thi vì được sự trợ giúp của các đơn vị quân đội trên địa bàn.

Thí sinh nghèo của tỉnh Sóc Trăng đến Cần Thơ dự thi bằng xe quân đội.
Thí sinh nghèo của tỉnh Sóc Trăng đến Cần Thơ dự thi bằng xe quân đội.

Dùng xe tải đưa thí sinh đến địa điểm thi

Sáng nay, nhiều thí sinh đến trường thi từ 5h30 để tránh nắng nóng, dù 8h mới làm thủ tục dự thi. Hai xe tải được huy động đưa thí sinh đến cụm thi Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Anh Phan Việt Thái Dương - Trưởng ban Thanh niên nông thôn, Tỉnh đoàn Sóc Trăng - cho biết, nhằm giúp thí sinh nghèo trong kỳ thi THPT quốc gia, Tỉnh đoàn phối hợp cùng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng huy động 8 xe chuyên dụng của quân đội để đưa các 200 thí sinh thuộc gia đình chính sách và khó khăn tham gia dự thi THPT quốc gia 2015 tại cụm thi Cần Thơ.

Ngoài ra, Tỉnh đoàn còn trao 200.000 đồng mỗi thí sinh khi đi thi, toàn bộ số tiền do đoàn khối doanh nghiệp Trung ương Đoàn hỗ trợ.

Sau khi tiến hành bàn giao các thí sinh cho đội Tiếp sức mùa thi tại Cần Thơ, đoàn xe về lại Sóc Trăng. Đến ngày 4/7, đoàn xe sẽ đến Cần Thơ đón các thí sinh trở về lại Sóc Trăng.

Chuyến xe nghĩa tình

Không để thí sinh nghèo gặp khó, Tỉnh đoàn Vĩnh Long đã đứng ra tổ chức những chuyến xe đưa các em đến Cần thơ dự thi. Còn thầy cô giáo cùng đồng hành đưa các em đến điểm thi trong suốt kỳ thi.

Theo thông tin từ Tỉnh đoàn Vĩnh Long, đoàn học sinh nghèo gồm 50 em được xe của Tỉnh đoàn đưa đến ký túc xá ĐH Cần Thơ để nhận chỗ ở. Đây là những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhà trường và Tỉnh đoàn hỗ trợ trong suốt đợt thi tại Cần Thơ.

Không chỉ hỗ trợ thí sinh bằng những phần cơm hay nhà trọ miễn phí mà các tổ chức xã hội còn chung tay giúp thí sinh phương tiện, tiền bạc để đi thi
Không chỉ hỗ trợ thí sinh bằng những phần cơm hay nhà trọ miễn phí mà các tổ chức xã hội còn chung tay giúp thí sinh phương tiện, tiền bạc để đi thi.

Thầy Phan Tấn Minh - giáo viên Trường THPT Tân Quới, huyện Bình Tân (Vĩnh Long) - cho biết: "Các thầy cô trong đoàn mặc dù không trực tiếp giảng dạy nhưng đều mong muốn hỗ trợ các em hết mình để các em yên tâm dự thi. Sau khi sắp xếp xong chỗ ở, thầy cô chia nhau dẫn các em đến các điểm thi để biết trước.

Nhằm giúp các em trong suốt kỳ thi, thí sinh nào thi ở địa điểm gần, các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi sẽ đưa đón. Những em nào thi ở điểm xa, các thầy cô trong đoàn thay nhau đưa đón các em trong những ngày thi".

Vạ vật trong nắng nóng 39 độ đợi sĩ tử làm thủ tục

Trong khi thí sinh làm thủ tục dự thi, nhiều người nhà ngồi chờ đợi bên ngoài, bất chấp thời tiết nóng nực gần 39 độ C ở thủ đô.

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thi-sinh-di-thi-bang-xe-quan-doi-1073231-c.html

Theo Quốc Ngữ/Báo Giáo Dục và Thời Đại

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục