M

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực bước sang ngày thứ hai

Hôm nay 31/5, thí sinh dự thi đánh giá năng lực xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội bước sang ngày thứ hai. Sáng hôm qua, phần thi môn Ngoại ngữ đã kết thúc.

Buổi thi ngày thứ hai vào Đại học Quốc gia Hà Nội được bắt đầu bởi những ca thi mới, thí sinh mới.

Thí sinh
Thí sinh dự thi ngày 30/5.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, theo đánh giá sơ bộ, hệ thống phần mềm dự thi đã hoạt động tốt. Trong 7 địa phương, không có cụm thi nào bị sự cố về điện, máy chủ và đường truyền. Về vấn đề an ninh cũng đã diễn ra hợp lý.

Suốt quá trình diễn ra kỳ thi, đề thi đã được bảo mật tuyệt đối, theo phương thức “bí mật” của nhà trường. Kết quả thi của thí sinh hiện được hội đồng niêm phong.

 Đặc biệt, chưa có thí sinh nào bị kỷ luât, "phao thi" đã được loại bỏ hoàn toàn trong phòng, tỷ lệ thí sinh có mặt dự thi cao kỷ lục trong suốt 5 năm qua.

Đại học Quốc già Hà Nội đổi mới trong phương thức tuyển sinh theo chủ trương lớn của Bộ GD&ĐT, với mục tiêu lớn nhất là chọn được những thí sinh phù hợp vào trường, nhấn mạnh yếu tố "chuẩn đầu ra".

Đại học quốc gia Hà Nội công bố điểm trúng tuyển ngày 29/6

Kết thúc phần thi môn Ngoại ngữ sáng nay, 30/5, không thí sinh nào bị kỷ luật. Một số em phải đổi ca thi vì do máy lỗi và làm sai quy trình dự thi. Trường công bố điểm đỗ vào 29/6.

Sáng hôm qua, tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi là 6.587 (có mặt 6.292, chiếm tỷ lệ 92,55 %). Điểm thi có tỷ lệ dự cao nhất đạt 97%, thấp nhất 83,33%. 

Về môn thi Ngoại ngữ, 13.253 thí sinh tham dự (trên tổng số thí sinh thông báo dự thi là 14.598), chiếm 90,79%. Đây là tỷ lệ thí sinh dự thi cao nhất so với 5 năm trở lại đây theo phương thức “ba chung” cũ.

Chiều hôm qua, 6.247 thí sinh dự thi đánh giá năng lực trên tổng số 6.508 đăng ký (đạt 95,99%). Tại Hải Phòng và Nam Định, tỷ lệ thí sinh dự thi cao (97,53 %), thấp nhất Đà Nẵng (91,67 %).

Trong buổi sáng 30/5, có 47 thí sinh phải chuyển sang ca tiếp theo do máy lỗi và làm sai quy trình (đăng nhập hoặc đăng xuất không đúng).

Nhà trường đã tạo điều kiện cho các em thi ngay buổi chiều. Đây là con số nằm trong tầm kiểm soát và điều tiết của Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngay buổi chiều, tỷ lệ thí sinh phải chuyển sang ca thi tiếp theo đã giảm nhiều so với ca thi buổi sáng cùng ngày. 

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2018