Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thí sinh mổ ruột thừa vẫn cố gắng đi thi

Dù phải mổ ruột thừa lúc 0h ngày 4/7, chiều cùng ngày, Nguyễn Huy Hoàng (Quốc Oai, Hà Nội) vẫn cố gắng làm bài thi Sinh học.

Ông Nguyễn Xuân Hữu, bố của thí sinh Nguyễn Huy Hoàng cho biết: Từ 6h sáng 3/7, Hoàng có biểu hiện đau bụng và gia đình đã chuyển em đi bệnh viện. Tuy nhiên, khi bệnh viện chưa phát hiện bệnh thì Hoàng đã phải quay lại trường thi môn Hóa học.

Trong khi làm bài thi môn Hóa, thí sinh Nguyễn Huy Hoàng bị đau bụng nặng hơn nhưng em vẫn cố hoàn thành bài thi. Đến tối, gia đình đưa em vào cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Thi sinh mo ruot thua van co gang di thi hinh anh 1
Ông Nguyễn Xuân Hữu, bố của Nguyễn Huy Hoàng, túc trực ngoài cổng trường Đại học Thủy lợi, chờ con. Ảnh: Việt Hùng.

21h ngày 3/7, Hoàng được chẩn đoán đau ruột thừa cấp, cần được mổ ngay. Khoảng 0h ngày 4/7, nam sinh được mổ cấp cứu. Gia đình cho biết, Hoàng đã hoàn thành 4 môn thi trước. Tuy nhiên, môn Sinh học đăng ký để xét tốt nghiệp nên em buộc phải tham gia.

Vì thế, dù nằm trên giường bệnh, Hoàng vẫn thiết tha được dự thi. Gia đình đã viết đơn gửi tới Hội đồng coi thi Đại học Thủy lợi, mong muốn được tạo điều kiện cho em làm bài thi.

Trước đề nghị của thí sinh và phụ huynh và giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe của bác sĩ, GS.TS Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng Đại học Thủy lợi quyết định lập ngay phòng thi riêng gồm 2 giám thị và một nhân viên y tế túc trực, coi thi.

Thi sinh mo ruot thua van co gang di thi hinh anh 2
Mẹ Hoàng Thị Thiết, mẹ của Hoàng, ngóng trông con. Ảnh: Việt Hùng.

Chiều 4/7, nam sinh này tham gia làm bài thi như mọi thí sinh khác.

GS.TS Nguyễn Quang Kim chia sẻ, nhà trường rất cảm phục tinh thần hiếu học của Hoàng, trường sẽ chuẩn bị xe để hỗ trợ thí sinh đặc biệt này ra về sau giờ làm bài.

15h30 phút chiều nay, sức khỏe của nam sinh chuyển biến xấu, em phải kết thúc bài thi sớm và quay trở lại bệnh viện.

Cô gái xương thủy tinh dùng xe lăn đi thi đại học

Bị xương thủy tinh, thí sinh Trần Thị Hải khao khát trở thành lập trình viên. Trước khi đến với kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cô gái đã trải qua rất nhiều khó khăn.

Việt Hùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019

De thi Ngu van chua hay, qua an toan hinh anh

Đề thi Ngữ văn chưa hay, quá an toàn

0 7 8

Theo thầy Đỗ Đức Anh, giáo viên trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM, đề thi Ngữ văn quá an toàn, trong khi giáo viên, học sinh, phụ huynh kỳ vọng sự mới mẻ hơn so với mọi năm.

Nguoi me bat khoc vi lo con khong lam duoc bai hinh anh

Người mẹ bật khóc vì lo con không làm được bài

0 118 3

"Hôm qua, con bé nói với tôi sẽ ráng làm bài, nhưng lỡ không đậu thì mẹ cũng đừng buồn con nha. Nghĩ đến đó, tôi tự nhiên cứ rớt nước mắt", bà Hồ Thị Tâm chia sẻ.