Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi khi trúng tuyển

Thí sinh không được rút hồ sơ trong tất cả các nguyện vọng và chỉ nộp giấy chứng nhận kết quả thi khi trúng tuyển. Đó là những điểm mới trong tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016.

Chiều 15/3, Bộ GD&ĐT gửi hướng dẫn tuyển sinh đến các trường đại học, học viện, cao đẳng, Sở GD&ĐT.

Không được rút hồ sơ

Trong đợt xét tuyển cao đẳng (CĐ), đại học (ĐH) đầu tiên, từ 1/8 đến 12/8, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường đăng ký tối đa 2 ngành.

Các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh đăng ký tối đa vào 3 trường, mỗi trường được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên. Trong suốt thời gian xét tuyển, thí sinh không được rút hồ sơ, thay đổi nguyện vọng.

Thi sinh nop giay chung nhan ket qua thi khi trung tuyen hinh anh 1
Thí sinh dự thi đại học. Ảnh:Lê Hiếu.

Đối với xét tuyển theo nhóm, thí sinh có thể sử dụng tối đa số ngành được phép của từng đợt xét tuyển (4 ngành trong đợt một và 6 ngành trong các đợt xét tuyển bổ sung) để đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm, sắp xếp các ngành đã đăng ký theo thứ tự ưu tiên.  

Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trở lên trong nhóm ở đợt một hoặc 3 trường trở lên trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm.

Các nhóm trường được phép quy định mẫu phiếu đăng ký phù hợp quy định của Bộ GD&ĐT, và công khai cách thức xét tuyển giữa các ngành theo thứ tự ưu tiên trong phiếu đăng ký xét tuyển.

Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển, phí dự tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc trực tuyến.

Nộp giấy chứng nhận kết quả thi khi trúng tuyển

Đây là điểm mới trong quy chế thi ĐH, CĐ năm 2016. Theo đó, thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học qua đường bưu điện hoặc phương thức khác do trường quy định.

Cụ thể, đợt một trước 17h ngày 17/8, đợt bổ sung một trước 17h ngày 7/9, đợt bổ sung hai trước 7h ngày 26/ 9. Quá thời hạn này (tính ngày theo dấu bưu điện) những thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường được xem như từ chối nhập học.

Thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển, ngoài giấy chứng nhận kết quả, còn phải nộp thêm giấy tờ khác phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (theo mẫu của Bộ GD&ĐT), bản chính của một trong các giấy chứng nhận sau: Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật.

Khi thí sinh đến nhập học, Hội đồng tuyển sinh trường tổ chức kiểm tra hồ sơ đã nộp, đặc biệt là giấy tờ để được hưởng chế độ ưu tiên của thí sinh. Trường hợp phát hiện sai sót, thí sinh phải báo cáo kịp thời cho Hội đồng tuyển sinh để xử lý.

Trong quá trình sinh viên đang theo học, trường tổ chức thanh, kiểm tra hồ sơ và kết quả thi của thí sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, mỗi thí sinh được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh chỉ được sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển nguyện vọng 1, đăng ký vào một trường đại học hoặc cao đẳng trong đợt xét tuyển đầu tiên. Mỗi trường, thí sinh được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng vào các ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4.

Trong 20 ngày xét tuyển nguyện vọng 1, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký ở trường hoặc rút hồ sơ để đăng ký sang trường khác.

Nhiều sửa đổi có lợi cho thí sinh thi đại học 2016

Ngày 14/3, Bộ GD&ĐT ban hành thông tư sửa đổi bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy. Theo đó, nhiều điểm mới có lợi cho thí sinh.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Co giao mat canh tay khi vuot 130 km den truong hinh anh

Cô giáo mất cánh tay khi vượt 130 km đến trường

0

Suốt 5 năm, cô giáo Tiền quen với việc thứ hai thức dậy từ 3h chuẩn bị hành lý, đi xe máy 130 km vượt đường núi hoang vắng đến trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hà Đông.

Hoc ngot 2 nam da duoc cap bang dai hoc chinh quy? hinh anh

Học ngót 2 năm đã được cấp bằng đại học chính quy?

0 1

Đào tạo đại học chính quy chưa đến 2 năm với 74 tín chỉ và chỉ học các môn chuyên ngành. Đây là thực trạng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Thành Đô mùa tuyển sinh 2017.